Quý ông trở lại

- Đáng nể cho Thái Lan đã chơi kiên cường trước UAE ở trận đấu thuộc vòng loại thứ ba World Cup 2018 khu vực châu Á trên sân khách. Dù đá sân đối phương nhưng thầy trò HLV Kiatisak vẫn gây khó dễ chủ nhà. Thiệt là khôn ngoan tới cửa quan mới biết.

- Bênh người Thái dữ vậy bạn? Đá 3 trận đều lấm lưng trắng bụng có gì hay đâu? Đụng Ả Rập Xê Út thua 0-1, gặp Nhật Bản thất thủ 0-2, chịu không nổi UAE với tỷ số 1-3 và đang xếp chót bảng mà?

- Có thế nào cũng đáng khen.

- Vẫn còn dưới các quốc gia kia một bậc, ông bạn hiểu chứ?

- Nói thế nghe được à? Cứ cho Thái Lan vẫn chưa đủ sức chọi lại các đối thủ đến từ Tây và Đông Á. Song, vẫn nên xem đó làm tự hào bởi việc lọt vào đến vòng loại thứ ba vòng loại World Cup với đội bóng thuộc vùng trũng Đông Nam Á là quá ổn rồi.

- Tui thì không nghĩ thế.

- Có giỏi đội tuyển Việt Nam đến đó dự hội như người láng giếng coi? Đi ngày đàng học sàng khôn. Tiếc rằng đội bóng ông khoái chẳng có cơ hội được “học khôn”.

- Đừng nói bừa nha! Việt Nam cũng vừa thắng Triều Tiên ngày 6-10 trên sân Thống Nhất, bấy nhiêu đủ sướng rồi.

- Ớn, thắng một trận giao hữu quốc tế mà tưởng chừng lấy vé dự World Cup đến nơi. Nên mở rộng tầm nhìn thêm chút đi, đừng tưởng chơi được trong trận đấu trước đối thủ xếp cao hơn ở bảng xếp hạng của Phi-pha lầm tưởng hóa rồng nha.

- Vậy ông muốn gì?

- Lo mà tập luyện chuẩn bị cho chỉ tiêu lọt vào chung kết A-ép-ép Cúp cuối năm đi.

- Nhẹ nhàng như đẩy xe hàng.

- Đừng tưởng bỡn. Chú ý chi tiết này nè, với thất bại thứ ba liên tiếp ở vòng loại cuối cùng World Cup 2018 nhiều khả năng khiến Thái Lan sẽ dồn sức cho A-ép-ép Cúp để gỡ lại danh dự.

- Tui chưa nghe phía người Thái lên tiếng về việc này.

- Hiện tại Thái Lan chưa đưa ra tuyên bố về mục tiêu tại A-ép-ép Cúp nhưng giới truyền thông nghĩ khi đã không còn hy vọng ở vòng loại World Cup 2018, đội bóng xứ chùa vàng sẽ không muốn để mất ngôi ở Đông Nam Á vào tay các đối thủ. Để xem tới lúc đấy ông còn dám xem thường Thái Lan không?

- !?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất