Quỹ bóng đá dành cho cựu cầu thủ khó khăn

Nhiều cựu cầu thủ đã dành trọn đời mình cho bóng đá, nhưng khi giã từ sân cỏ có không ít người lâm vào hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Xuất phát từ ý tưởng đó, các cựu cầu thủ TPHCM đã tổ chức nhóm họp có định kỳ hàng năm để cùng gặp gỡ, chia sẻ tương trợ nhau lúc tuổi về chiều.

Hội tương trợ trên đã được hình thành cách đây khoảng 10 năm do các ông Phạm Huỳnh Tam Lang, Hồ Thanh Cang, Dương Văn Thà, Tư Lê, Võ Bá Hùng, Nguyễn Văn Mộng… cùng nhiều danh thủ khác sáng lập và cũng có quỹ riêng để hoạt động.

Ban đầu gặp nhiều khó khăn trong việc liên lạc, nhưng càng về sau hoạt động càng mạnh và thu hút sự quan tâm nhiều hơn, nhất là những cựu cầu thủ mạnh thường quân ở nước ngoài cùng chung sức đóng góp. Ngoài việc tổ chức gặp gỡ, tương trợ nhau vào dịp cuối năm, các cựu danh thủ còn tổ chức nhiều giải đấu vừa là dịp giao lưu và cũng tưởng nhớ các đàn anh như Phạm Văn Rạng, Đỗ Thới Vinh.

Giúp nhau khi về già là chính, thế nên đến thời điểm này vẫn chưa định hình thành một hội chính quy. Thậm chí “văn phòng” tạm đặt ở nhà cựu danh thủ Tam Lang và cứ vào sáng thứ ba, thứ tư hàng tuần, các cựu cầu thủ tập trung tại quán nước ở gần nhà ông Tam Lang để họp mặt. 

KH. VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng