Quỹ bóng đá dành cho cựu cầu thủ khó khăn

Nhiều cựu cầu thủ đã dành trọn đời mình cho bóng đá, nhưng khi giã từ sân cỏ có không ít người lâm vào hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Xuất phát từ ý tưởng đó, các cựu cầu thủ TPHCM đã tổ chức nhóm họp có định kỳ hàng năm để cùng gặp gỡ, chia sẻ tương trợ nhau lúc tuổi về chiều.

Hội tương trợ trên đã được hình thành cách đây khoảng 10 năm do các ông Phạm Huỳnh Tam Lang, Hồ Thanh Cang, Dương Văn Thà, Tư Lê, Võ Bá Hùng, Nguyễn Văn Mộng… cùng nhiều danh thủ khác sáng lập và cũng có quỹ riêng để hoạt động.

Ban đầu gặp nhiều khó khăn trong việc liên lạc, nhưng càng về sau hoạt động càng mạnh và thu hút sự quan tâm nhiều hơn, nhất là những cựu cầu thủ mạnh thường quân ở nước ngoài cùng chung sức đóng góp. Ngoài việc tổ chức gặp gỡ, tương trợ nhau vào dịp cuối năm, các cựu danh thủ còn tổ chức nhiều giải đấu vừa là dịp giao lưu và cũng tưởng nhớ các đàn anh như Phạm Văn Rạng, Đỗ Thới Vinh.

Giúp nhau khi về già là chính, thế nên đến thời điểm này vẫn chưa định hình thành một hội chính quy. Thậm chí “văn phòng” tạm đặt ở nhà cựu danh thủ Tam Lang và cứ vào sáng thứ ba, thứ tư hàng tuần, các cựu cầu thủ tập trung tại quán nước ở gần nhà ông Tam Lang để họp mặt. 

KH. VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham dự nhiều giải quốc tế trong năm 2022

U23 Việt Nam tham dự giải khởi động cho SEA Games 2022

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) thông báo Campuchia tiếp tục là nước chủ nhà cho giải bóng đá U23 Đông Nam Á 2022. Giải đấu được xem là cơ hội để cho đội U23 Việt Nam khởi động trước khi đóng vai chủ nhà tại SEA Games 2022.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Họp báo Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021: “Vắng mặt” 3 hạng mục trao giải trong điều lệ

Năm nay, Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam điều chỉnh lại các hạng mục trao thưởng, tạm dừng trao các danh hiệu “Cầu thủ ngoại xuất sắc”, “Cầu thủ trẻ nam xuất sắc” và “Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc” do mùa giải quốc nội phải hủy bỏ giữa chừng, gây khó khăn cho công tác đề cử và bầu chọn.