Quốc kỳ Ấn Độ sẽ lại xuất hiện ở Olympic mùa Đông

(SGGPO).- Ban tổ chức Olympic mùa đông Sochi 2014 cho biết: Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) vừa cho phép quốc kỳ của Ấn Độ được xuất hiện.

Cuối năm 2012, IOC đã cấm Ủy ban Olympic Ấn Độ (IOA) tham gia vào mọi hoạt động thể thao thế giới sau khi chính phủ nước này can thiệp vào quá trình bầu cử. IOC đưa ra lệnh cấm với lý do IOA không tuân thủ hiến chương Olympic.

VĐV Shiva Keshava đã tham dự Olympic Sochi 2014 với tư cách cá nhân, chỉ có 5 vòng tròn Olympic trên ngực áo.

Tại Olympic mùa đông Sochi 2014, quốc kỳ Ấn Độ không xuất hiện ở lễ khai mạc dù họ có 3 VĐV góp mặt là Shiva Keshava, Nadeem Iqbal, Hamanshu Thakur. Tuy nhiên, người phát ngôn của IOC vừa cho biết, tổ chức này đã thấy hài lòng với những sự thay đổi tích cực sau cuộc bầu cử của IOA hôm Chủ nhật vừa qua và vị chủ tịch mới Narayna Ramachandran được chấp nhận.

Do vậy, tại lễ bế mạc Sochi 2014 vào ngày 23-2, quốc kỳ Ấn Độ sẽ có mặt trên SVĐ trung tâm và IOC chấp thuận Ấn Độ là thành viên tham dự Olympic mùa đông năm nay.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Marta Kostyuk

“Mỹ nữ Kiev” Marta Kostyuk khóc lóc: Họ quyết định như thể các tay vợt Ukraine không tồn tại

Quyết định cấm các tay vợt Nga - Belarus tham dự Wimbledon của All England Club gây ra bao nhiêu tranh cãi trong giới chuyên môn, giới mộ điệu, thì quyết định của ATP và WTA biến Wimbledon trở thành “Grand Slam 0 điểm” đang khiến cho các tay vợt Ukraine phẫn nộ. “Mỹ nữ 19 tuổi quê ở Kiev”, cô Marta Kostyuk vừa khóc đầy thổn thức khi nói về chuyện này…