Quốc Hưng cứu thua cho ĐT futsal Việt Nam

SGGPO

Đội tuyển futsal Việt Nam đã có trận đấu tập huấn đầu tiên tại Thái Lan vào chiểu 22-10 và hòa CLB Thai Port 1-1.

HLV Miguel đang có nhiều thử nghiệm về đội hình trong chuyến tập huấn lần này. Ảnh: ANH TRẦN

HLV Miguel đang có nhiều thử nghiệm về đội hình trong chuyến tập huấn lần này. Ảnh: ANH TRẦN

Thai Port vốn không xa lạ gì với CLB Thái Sơn Nam - nòng cốt của đội tuyển futsal Việt Nam, khi cả hai từng gặp nhau ở sân chơi Đông Nam Á, thế nên hai đội đã nhập cuộc với tốc độ nhanh.

Hiệp 1 kết thúc với tỷ số hòa 0-0 trong thế trận được đánh giá là cân bằng. Sang hiệp 2, đội Việt Nam có phần chiếm ưu thế hơn và bỏ lỡ nhiều cơ hội để ghi bàn mở tỷ số.

Tấn công nhiều nhưng không có bàn thắng, ĐT Việt Nam lại phải nhận bàn thua ở phút 36 sau một tình huống dàn xếp đá phạt ngay vạch 6m. Bị dẫn bàn đã buộc HLV Miguel Rodrigo quyết định dùng chiến thuật đá power play và kịp gỡ hoà ngay khi trận đấu chỉ còn 15 giây. Người ghi bàn là Vũ Quốc Hưng.

Trận giao hữu tiếp theo, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội D.Highway vào ngày 26-10. Đây cũng là một đội bóng mạnh của giải Thai League nên sẽ giúp HLV Miguel Rodrigo có thêm sự đánh giá tốt hơn về khả năng của các cầu thủ.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Văn Hiếu đang có bước tiến nhanh trong làng Futsal Việt Nam. Ảnh: THANH ĐÌNH

Chuyện chưa kể về tuyển thủ futsal Nguyễn Văn Hiếu

Hiếm có một cầu thủ nào từ lúc bắt đầu “biết chơi” bóng đá đến thời điểm được triệu tập lên đội tuyển quốc gia lại mất…ít thời gian như Nguyễn Văn Hiếu khi anh chỉ mất 2 năm để có tên ở tuyển futsal Việt Nam. Tất nhiên điều này không phải là một sự đề cao với chân sút thuộc biên chế Hiếu Hoa Đà Nẵng, nhưng cũng không quá lời thì Văn Hiếu được xem là “của hiếm” của futsal Việt Nam.