Quốc hội Brazil điều tra

Tiêu tốn hàng tỷ USD vào các công trình World Cup

Theo Reuters hôm qua, quốc hội Brazil sẽ điều tra về việc chi hàng tỷ USD vào công trình các sân bóng phục vụ World Cup 2014. Cụ thể, họ sẽ rà soát lại việc quản lý và phân bổ chi phí khi xây dựng, tân trang 12 sân, sau khi xuất hiện nhiều lời cáo buộc rằng nạn tham nhũng đã trở nên phổ biến.

Hồi tháng 6, khi các trận đấu của Confed Cup 2013 diễn ra, đông đảo người dân Brazil đã xuống đường biểu tình ở các thành phố lớn. Họ cho rằng chính phủ chỉ biết lo cho World Cup chứ không lo cho giao thông-y tế-giáo dục.

Thượng nghị sĩ Alvaro Dias phát biểu: “Sau làn sóng biểu tình ấy, quốc hội Brazil rõ ràng phải thay đổi thái độ và mở một cuộc điều tra theo đúng yêu cầu của người dân. Thế nào rồi cũng có nhiều phát hiện lớn”.

MINH KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…