Quốc hội Brazil điều tra

Tiêu tốn hàng tỷ USD vào các công trình World Cup

Theo Reuters hôm qua, quốc hội Brazil sẽ điều tra về việc chi hàng tỷ USD vào công trình các sân bóng phục vụ World Cup 2014. Cụ thể, họ sẽ rà soát lại việc quản lý và phân bổ chi phí khi xây dựng, tân trang 12 sân, sau khi xuất hiện nhiều lời cáo buộc rằng nạn tham nhũng đã trở nên phổ biến.

Hồi tháng 6, khi các trận đấu của Confed Cup 2013 diễn ra, đông đảo người dân Brazil đã xuống đường biểu tình ở các thành phố lớn. Họ cho rằng chính phủ chỉ biết lo cho World Cup chứ không lo cho giao thông-y tế-giáo dục.

Thượng nghị sĩ Alvaro Dias phát biểu: “Sau làn sóng biểu tình ấy, quốc hội Brazil rõ ràng phải thay đổi thái độ và mở một cuộc điều tra theo đúng yêu cầu của người dân. Thế nào rồi cũng có nhiều phát hiện lớn”.

MINH KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.