Quên đi thời gian

Hôm nay là ngày sinh nhật của Ryan Giggs, lần thứ 39. Và cũng như bao lần, câu hỏi lại đặt ra: Bao giờ sự nghiệp huyền thoại của Giggs sẽ dừng lại?

Trong cái bóng của Sir Alex, Ryan Giggs vẫn có chỗ đứng của riêng mình trong lịch sử huy hoàng của Man.United. Hơn 900 lần ra sân, 32 danh hiệu lớn các loại trong đó có 12 danh hiệu ngoại hạng Anh, 2 Champions League, 4 cúp FA. Sự nghiệp của Giggs là một phần không thể thiếu của đế chế Man.United. Thật không thể tin nổi rằng kể từ khi đá trận đầu tiên cho Man.United vào tháng 3 năm 1991 ở tuổi 17, Giggs đều đặn ra sân ở mỗi mùa bóng. Từ lần đầu tiên đá Champions League năm 1994 đến nay, Giggs không bỏ lỡ một mùa giải châu Âu nào và từng đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ già nhất ghi bàn tại giải đấu danh giá này ở tuổi 37 và 289 ngày.

Nhưng dù huy hoàng đến đâu, sự nghiệp vĩ đại nào cũng có lúc phải dừng lại. Ai cũng phải dừng lại. Thế nhưng, Giggs lại là điều thú vị tuyệt vời nhất của bóng đá đương đại khi đến thời điểm này, vẫn chẳng ai giải nổi bài toán tưởng chừng là đơn giản: Bao giờ Giggs sẽ chia tay bóng đá?

Không ai trả lời được câu hỏi đó, ngoài Giggs. Nhưng ngay chính Giggs lại không thể trả lời: “Thật khó khăn biết bao khi nghĩ đến lúc từ giã bóng đá. Nói cho cùng, đấy cũng chỉ là một quyết định, ở một lúc nào đó đúng đắn. Nhưng với tôi bây giờ, mỗi trận đấu sắp đến đều là một cảm giác đầy phấn khích khác lạ. Tôi không biết khi nào là sớm, lúc nào là quá muộn”.

Người bạn thân nhất của Giggs, là Paul Scholes cũng đã từng nói lời chia tay năm 2010 và hiện nay, lại vẫn chơi bóng trong màu áo của Man.United. Hơn ai hết, Giggs biết rõ cảm giác của Scholes và có lẽ, anh không chịu đựng nổi cái ngày rời xa bóng đá.

Còn chúng ta, có lẽ đừng bao giờ đặt câu hỏi ấy với Giggs khi vẫn còn mong thấy hình bóng của anh mỗi cuối tuần.

Tạ Khánh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất