Quên

- Kỷ niệm 70 năm ngành thể thao Việt Nam (27-3-1946 – 27-3-2016) dự kiến làm hoành tráng lắm ông nha!

- Thế à?

- Tin tức cho biết là cần tổ chức xứng tầm. Đấy là ý kiến chỉ đạo từ phía Bộ VH-TT-DL ở cuộc họp diễn ra tại trụ sở Tổng cục TDTT cách đây ít hôm.

- Ở cuộc họp đấy chắc tất cả cùng quyết tâm đưa ngày kỷ niệm của ngành trở thành ngày hội lớn?

- Bộ và Tổng cục TDTT đều có đại diện của mình. Sở VH-TT-DL Hà Nội, các vụ và những đơn vị liên quan cũng đưa người đến dự.

- Chắc không chịu thua chị kém em?

- Theo nhà tổ chức, đây ngoài là dịp ôn lại truyền thống và tôn vinh các thế hệ đóng góp cho sự phát triển của ngành còn muốn khẳng định TDTT có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

- Kế hoạch cụ thể là gì?

- Các cơ quan báo chí của ngành đều đã mở chuyên trang về chủ đề 70 năm Thể thao Việt Nam. Với rất nhiều thông tin, bài viết bổ ích phản ánh, vinh danh các gương mặt có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành.

- Một “dự án” rất khủng?

- Để hướng tới sự kiện trọng đại, nhiều hoạt động ý nghĩa cùng diễn ra trong tháng 3 như: Tuần VH-TT; Ngày chạy Ô-lim-píc trên phạm vi toàn quốc; Chương trình Vinh quang Việt Nam; Phát hành và triển lãm sách ảnh về TDTT; Hội thảo khoa học về TDTT; Mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày Thể thao Việt Nam tại Nhà hát lớn Hà Nội và các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, nghệ thuật chào mừng khác cũng “ghê” không kém...

- Nguồn kinh phí sẽ không nhỏ chút nào.

- Ngoài ra, để tạo sự trang trọng hơn trong buổi mít tinh, sẽ có 70 mô tô phân khối lớn diễu hành trên các phố thủ đô.

- Thiệt là hoành tráng quá, nhưng tui chỉ thắc mắc một điều.

- Là gì?

- Chẳng nghe Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT đưa ra lộ trình cụ thể nào nhân sự kiện này để giúp thể thao Việt Nam thoát khỏi ao làng mà vươn đến tầm châu lục.

- Chắc các sếp đang lo “hội hè” mà quên mất (!?)

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất