Quế Ngọc Hải đăng đàn xin lỗi sau lùm xùm vi phạm bản quyền

SGGPO
Một ngày sau khi bị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) “tuýt còi” về việc đóng quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh của đội tuyển Việt Nam, Quế Ngọc Hải đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

Quế Ngọc Hải lên tiếng nhận trách nhiệm trên trang cá nhân. Ảnh: FBNV

Quế Ngọc Hải lên tiếng nhận trách nhiệm trên trang cá nhân. Ảnh: FBNV

Thông qua facebook cá nhân chiều 4-9, Ngọc Hải viết: “Một số ngày vừa qua có một vài câu chuyện ngoài chuyên môn liên quan đến Hải và cũng gây ảnh hưởng đến hình ảnh của đội tuyển Việt Nam. Hải thật sự rất lấy làm tiếc về những vấn đề không đáng có đã xảy ra như vậy! 

Trước hết, Hải xin gửi lời cảm ơn đến VFF và cơ quan chủ quản CLB Viettel, vì đã dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ cho Hải về chuyên môn nói riêng và mọi mặt nói chung trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Hải cũng gửi lời xin lỗi sâu sắc vì những việc cá nhân của Hải đã làm mất thời gian của quý lãnh đạo, với sự xuất hiện của những luồng dư luận không tốt”.

Quế Ngọc Hải đăng đàn xin lỗi sau lùm xùm vi phạm bản quyền ảnh 1 Hình ảnh từ clip quảng cáo bị VFF tuýt còi

Ngoài ra cầu thủ này còn gửi lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ vì những sự cố không đáng có trong thời gian vừa qua. 

Trước đó vào ngày 26-8, Ngọc Hải đã đăng clip quảng cáo có hình ảnh liên quan đến đội tuyển Việt Nam trên facebook cá nhân. Đến sáng 3-9, VFF đã “tuýt còi” trung vệ 27 tuổi và nhãn hàng quảng cáo khi sử dụng hình ảnh của đội tuyển Việt Nam mà chưa thông qua VFF phê duyệt. 

Ngọc Hải lập tức tháo dỡ đoạn clip và có cuộc làm việc với VFF và CLB Viettel để giải thích sự việc. Cầu thủ xứ Nghệ xác nhận những sự cố về dữ liệu hình ảnh và trang phục chưa chuẩn mực từ phía đối tác, đơn vị chịu trách nhiệm hoàn toàn về nội dung quảng cáo.

Quế Ngọc Hải đăng đàn xin lỗi sau lùm xùm vi phạm bản quyền ảnh 2 Quế Ngọc Hải còn đang là thủ quân ĐTQG. Ảnh: FBNV

Ngọc Hải cho biết: “Là một cầu thủ mang trọng trách quốc gia, Hải luôn nhận thức rõ hình ảnh và giá trị của đội tuyển quốc gia, cũng như hình ảnh của chính cá nhân. Chính vì thế, Hải cùng các cộng sự của mình đã luôn rất chặt chẽ trong quá trình làm việc với tất cả các đối tác. 

Tuy nhiên, cũng có những trải nghiệm mà cá nhân Hải và các cộng sự chưa có nhiều trải nghiệm đa dạng, dẫn đến những thiếu sót không lường trước được. Do đó, bản thân Hải đã rút ra được bài học lớn liên quan đến việc chỉn chu đến mức tối đa về trang phục, cũng như phải chặt chẽ hơn nữa trong việc yêu cầu đối tác phải thật sự nghiêm túc trong vấn đề sử dụng nguồn hình ảnh hợp pháp, đúng quy định pháp luật”.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.