Quế Ngọc Hải có thể chia tay AFF Cup 2016

Đợt tập trung lần này của ĐT Việt Nam, HLV Nguyễn Hữu Thắng gặp không ít khó khăn về mặt nhân sự. Chỉ có được Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng trong ít ngày, chiến lược gia này tiếp tục phải đón tin buồn từ bộ phận y tế. Đó là tình huống ở phút thứ 18 trong trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và CHDCND Triều Tiên, thầy trò HLV Hữu Thắng phải nếm trái đắng khi để Pak Kwang Ryong ghi bàn mở tỷ số. Không chỉ nhận bàn thua Việt Nam còn nhận tổn thất khác, ở tình huống truy cản Pak Kwang Ryong thì Quế Ngọc Hải đã dính chấn thương cổ chân và ngay lập tức phải rời sân nhường lại vị trí cho Minh Tùng.

Quế Ngọc Hải đã dính chấn thương cổ chân, có thể lỡ hẹn với AFF Cup. Ảnh: Dũng Phương

Sau khi kết thúc trận đấu, hình ảnh Ngọc Hải được cõng ra xe báo hiệu rằng chấn thương của anh không hề nhẹ. Thay vì cùng toàn đội có mặt tại Indonesia và Hàn Quốc, Quế Ngọc Hải vẫn đang phải ở lại TPHCM. Chiều 8-10, kết quả kiểm tra mức độ chấn thương chi tiết của trung vệ SLNA khiến nhiều người yêu mến đội tuyển phải lo lắng. Theo đó, Ngọc Hải bị dập sụn xương sên, dập phù tủy xương, rách dây chằng mác sên trước và một số phần nhỏ khác. Với những tổn thương mang tính tổng hợp này, Ngọc Hải sẽ phải mất ít nhất 4 tuần để có thể trở lại tập luyện với bóng.

Nhưng để có thể thi đấu với cường độ cao và áp lực như tại AFF Cup, anh được dự báo cần thêm 2-3 tuần nữa để trở lại sân cỏ. Đó cũng là thời gian mà giải đấu cao nhất cấp khu vực Đông Nam Á bắt đầu diễn ra. Có thể thấy rằng, khả năng Quế Ngọc Hải phải chia tay ĐT Việt Nam và lỡ hẹn với AFF Cup là không hề nhỏ.

Hiện nay, ĐT Việt Nam vẫn còn một vài trung vệ chất lượng cao khác đó là Đinh Tiến Thành, Nguyễn Minh Tùng. Nhưng độ an toàn và sự ăn ý của 2 cầu thủ này với người còn lại là Đình Luật vẫn còn là dấu hỏi lớn. Không loại trừ khả năng HLV Hữu Thắng sẽ phải gọi bổ sung 1 trung vệ nữa trong thời gian tới.

Mai Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng