“Quay” ông Calisto

Chuyện ông Calisto chậm công bố danh sách đội tuyển cũng là đầu đề của những lời công kích đầu tiên của báo chí kể từ khi ông lên nhậm chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam. Đó là lệ thường của giới truyền thông, vì không có ông HLV trưởng nào thoát khỏi bị “soi”. Bởi một điều đơn giản vì chủ đề về HLV trưởng đội tuyển Việt Nam luôn là tâm điểm của mọi sự chú ý nơi người hâm mộ, lôi cuốn bạn đọc tìm đến các tờ báo…

Và rồi khi bản danh sách được công bố, một loạt các “ý kiến” từ báo chí làm rộ lên làn sóng nghi vấn, bàn luận về từng vị trí trong đội tuyển. Nào là vì sao không có cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai? Nào là vì sao đưa Công Vinh bị chấn thương vào danh sách? Rồi Huy Hoàng... Nói chung, bản danh sách bị mổ xẻ tan nát, bất chấp việc người chọn lựa vốn được đánh giá là tay “tuyển trạch viên” xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam, bất chấp cả việc một số người chỉ trích không có nhiều kiến thức về bóng đá.

Hôm rồi, một bạn đọc gọi điện than phiền với người viết rằng, không chỉ có mỗi mình người Brazil mới có câu: “Mỗi người dân là một HLV trưởng đội tuyển” - ám chỉ, công việc của HLV trưởng đội tuyển luôn bị người dân Brazil quan tâm, “giám sát” và góp ý, phê bình.

Tại Việt Nam, giới truyền thông vốn là một trở ngại không nhỏ đối với công việc của HLV trưởng. Một khi những phân tích mang tính nghiệp dư của các bình luận viên bóng đá lan tỏa khắp cộng đồng người hâm mộ thì cũng là lúc áp lực dư luận cũng bắt đầu đè nặng lên vai ông HLV trưởng.

Bạn đọc này trách cứ giới truyền thông nhanh nhẩu trong chuyện tham gia đóng góp ý kiến cho bản danh sách đội tuyển, trong khi bản thân họ chưa chắc đã xem hết chân cẳng cầu thủ, chưa chắc am tường mọi ngóc ngách chuyên môn.

Nhìn ông Calisto bị “quay” mà người hâm mộ ái ngại cho tinh thần của ông thầy người Bồ Đào Nha sẽ bị ảnh hưởng, dù biết là dân chuyên nghiệp, ông cũng khá quen với loại áp lực này.

Người hâm mộ thử đặt câu hỏi, giới truyền thông “quay” ông Calisto để làm gì? Để có lợi cho bóng đá Việt Nam? Để có lợi cho đối thủ sau này tại AFF Cup? Hay có lợi cho số lượng phát hành báo mỗi kỳ? Cái đó thì hạ hồi phân giải vậy. 

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Các môn khác

Oleksandr Usyk

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không xem mình là lý do mang lại nụ cười cho người Ukraine, nhưng muốn mang thành công về cho tổ quốc

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk vừa có những tâm sự sảng khoái hướng đến “Trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine” khi anh sẽ đấu với Dereck Chisora “cái tát tai” tại sàn đài The SSE Arena vào cuối tuần này. Sau sự sụp đổ của Vasyl Lomachenko, hiện Usyk là quyền thủ người Ukraine duy nhất đang dốc sức chiến đấu để phất cao lá đại kỳ xanh - vàng của nước nhà…