Quanh việc Oscar nhường áo số 11 cho Drogba: Hành động đẹp mắt

Didier Drogba sẽ không phải mặc chiếc áo số 15 như lần đầu tiên anh đến với Chelsea. Anh sẽ mặc chiếc áo số 11, số áo cũ của Oscar. Oscar đã quyết định nhường lại số áo đã gắn kết với mình mấy mùa giải qua cho một người chủ cũ, một người mà theo anh là xứng đáng hơn, và Drogba đã rất cảm kích trước hành động này của Oscar.

Không chỉ Drogba cảm kích, tất cả chúng tôi, các True Blue ở Việt Nam, cũng cảm thấy cảm kích, cũng thấy rằng đây là một hành động đẹp mắt thể hiện tình đồng đội và sự nể phục của một đàn em đối với đàn anh, dù đàn em đó đã là ma cũ lâu nay còn đàn anh đó là một ma cũ nhưng mà cũng mới.

Không mặc chiếc áo số 11 quen thuộc, Oscar mặc số áo gì? Đó sẽ là chiếc áo số 8, chiếc áo danh tiếng một thời của Super Frankie. Với một số CĐV quá cực đoan, Oscar “không xứng đáng mặc chiếc áo số 8 đó”, nhiều người, chưa kịp cám ơn hành động đẹp mắt của chàng tiền vệ người Brazil, đã ngay lập tức nguyền rủa anh về việc “mạo phạm” chiếc áo số 8. CĐV gì kỳ vậy, lại đi nguyền rủa cả cầu thủ của đội bóng mình yêu thương. Không ai phủ nhận những đóng góp của Lampard - hay gọi theo cái tên thân thương là Anh Tám, thậm chí, ai cũng nhớ những đóng góp của anh. Nhưng chiếc áo số 8 không thể để treo hẳn lên trong tủ quần áo Stamford Bridge.

Có hơn một cách để mãi nhớ đến anh, để vinh danh anh, đó là việc BLĐ Chelsea sẽ cân nhắc đưa anh về đảm nhận một vị trí trong ban huấn luyện, còn treo áo, đó là việc hơi quá trong thời điểm hiện nay và do vậy, Oscar không xứng đáng bị nguyền rủa, trái lại, hãy ngợi ca anh ấy và hy vọng rằng, anh ấy sẽ giữ được lửa thành công nơi chiếc áo số 8 quen thuộc và thân thương.

QUANG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mikel Arteta thật sự đã cạn kiên nhẫn với Mesut Oezil. Ảnh: Getty Images

HLV Arteta phản ứng trước chỉ trích từ Oezil

Tiền vệ Mesut Oezil vừa cáo buộc Arsenal “phản bội” sau quyết định loại bỏ anh khỏi thành phần đăng ký cho Premier League mùa giải này, nhưng HLV Mikel Arteta ngay lập tức tuyên bố “cầu thủ đã có đủ cơ hội như bất kỳ ai khác” trong đội hình.

Quần vợt

Djokovic sẽ không bảo vệ ngôi vô địch Paris Masters

Novak Djokovic rút lui khỏi Paris Masters: Không lo vị trí “Đại Tông sư” Masters 1.000 bị Rafael Nadal bắt kịp

Cho dù có tham dự Paris Masters 2020 hay là không, Novak Djokovic cũng không thể tích lũy thêm hay đánh mất đi điểm số, do đó, tay vợt đương kim số 1 thế giới người Serbia đã chính thức quyết định rút lui khỏi giải Masters 1.000 cuối cùng trong năm nay. “Nhà Vua ATP” cũng không quan tâm đến việc liệu Nadal sẽ đến Paris và đăng quang, bắt kịp vị trí “Đại Tông sư” Masters 1.000 của anh…