Quanh việc Oscar nhường áo số 11 cho Drogba: Hành động đẹp mắt

Didier Drogba sẽ không phải mặc chiếc áo số 15 như lần đầu tiên anh đến với Chelsea. Anh sẽ mặc chiếc áo số 11, số áo cũ của Oscar. Oscar đã quyết định nhường lại số áo đã gắn kết với mình mấy mùa giải qua cho một người chủ cũ, một người mà theo anh là xứng đáng hơn, và Drogba đã rất cảm kích trước hành động này của Oscar.

Không chỉ Drogba cảm kích, tất cả chúng tôi, các True Blue ở Việt Nam, cũng cảm thấy cảm kích, cũng thấy rằng đây là một hành động đẹp mắt thể hiện tình đồng đội và sự nể phục của một đàn em đối với đàn anh, dù đàn em đó đã là ma cũ lâu nay còn đàn anh đó là một ma cũ nhưng mà cũng mới.

Không mặc chiếc áo số 11 quen thuộc, Oscar mặc số áo gì? Đó sẽ là chiếc áo số 8, chiếc áo danh tiếng một thời của Super Frankie. Với một số CĐV quá cực đoan, Oscar “không xứng đáng mặc chiếc áo số 8 đó”, nhiều người, chưa kịp cám ơn hành động đẹp mắt của chàng tiền vệ người Brazil, đã ngay lập tức nguyền rủa anh về việc “mạo phạm” chiếc áo số 8. CĐV gì kỳ vậy, lại đi nguyền rủa cả cầu thủ của đội bóng mình yêu thương. Không ai phủ nhận những đóng góp của Lampard - hay gọi theo cái tên thân thương là Anh Tám, thậm chí, ai cũng nhớ những đóng góp của anh. Nhưng chiếc áo số 8 không thể để treo hẳn lên trong tủ quần áo Stamford Bridge.

Có hơn một cách để mãi nhớ đến anh, để vinh danh anh, đó là việc BLĐ Chelsea sẽ cân nhắc đưa anh về đảm nhận một vị trí trong ban huấn luyện, còn treo áo, đó là việc hơi quá trong thời điểm hiện nay và do vậy, Oscar không xứng đáng bị nguyền rủa, trái lại, hãy ngợi ca anh ấy và hy vọng rằng, anh ấy sẽ giữ được lửa thành công nơi chiếc áo số 8 quen thuộc và thân thương.

QUANG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

European Super League đã dừng kế hoạch triển khai chỉ 2 ngày sau khi ra mắt.

Super League sụp đổ bất ngờ không kém khi ra mắt

Cuộc rút lui của tất cả các CLB Anh khỏi European Super League vào thứ ba khiến giải đấu ly khai đầy tranh cãi này đã chính thức sụp đổ sau chưa đầy 48 giờ kể từ thời điểm ra mắt.

Quần vợt

Daniil Medvedev hiểu về tầm quan trọng của tiền

Daniil Medvedev: Tầm quan trọng của tiền trong quần vợt chuyên nghiệp

Hồi năm ngoái, khi Forbes ra thông kê tài chính của “Những ngôi sao thành công nhất nước Nga” ở trong 2 lĩnh vực kinh doanh và thể thao, “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev vinh dự xếp ở vị trí thứ 12, với tổng thu nhập 10,2 triệu USD. 2/3 khoản tiền Medvedev kiếm được đến từ tiền tài trợ của Ngân hàng Tinkoff (thuộc quyền sở hữu của ông chủ Oleg Tinkov, có thời từng được mệnh danh là “Abramovich của làng đua xe đạp đường trường).