Quàng Văn Cường đòi lại áo vàng

SGGP
Chỉ một ngày sau khi mất chiếc áo vàng về tay Nguyễn Minh Việt (Bình Dương), tay đua Quàng Văn Cường (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) đã đòi lại danh hiệu này trong chặng thi đấu thứ 5 diễn ra sáng qua từ Cao Lãnh (Đồng Tháp) đi Cần Thơ (128 km).

Tay đua Quàng Văn Cường. Ảnh: Phạm Huy  .

Tay đua Quàng Văn Cường. Ảnh: Phạm Huy .

Sau khi bị mất áo vàng, tay đua của Hà Nội đang chơi cho Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang Quàng Văn Cường rơi xuống vị trí thứ 6 kém người đứng đầu bảng tổng sắp Minh Việt đến 1 phút 24 giây. Tuy nhiên, do An Giang còn 2 tay đua Nguyễn Đắc Thời đứng vị trí thứ 2 tổng sắp kém Văn Cường 7 giây và Ngô Văn Phương đứng vị trí thứ 4 kém Minh Việt 22 giây nên ngày hôm qua, cả 3 tay đua Gạo Hạt Ngọc Trời bắt đầu tổng tấn công thực hiện kế hoạch tái chiếm áo vàng. 

Ngay sau khi xuất phát, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang quyết định hy sỉnh cả hai tay đua Nguyễn Đắc Thời và Ngô Văn Phương nằm ở lại tốp sau níu chân Minh Việt để cho Quàng Văn Cường tấn công thoát đi trên tốp đầu cùng với một số tay đua mạnh như Trần Nguyễn Duy Nhân (QK7), Nguyễn Minh Luận (Premium Cyling Vĩnh Long), Yoeun Phi Yuth (Campuchia), Trần Tuấn Kiệt (Domesco Đồng Tháp)… Quy tụ nhiều tay đua mạnh, đồng thời tốp đầu cũng khá đông quân với con số gần 20 tay đua nên tốp sau các tay đua Bình Dương không đủ sức kéo vào để bảo vệ áo vàng cho Minh Việt. Khoảng cách giữa tốp 1 và tốp 2 ngày càng xa, có lúc hơn 6 phút, trong khi An Giang chỉ cần đưa Quàng Văn Cường hơn lại 1 phút 24 giây là lấy lại áo vàng.

Chính vì thế trong gần cuối chặng đua, An Giang đã kéo ở tốp sau thu ngắn khoảng cách chỉ còn 2 phút 15 giây, đảm bảo an toàn cho Quàng Văn Cường chinh phục mục tiêu của mình, đồng thời bảo vệ được vị trí nhất đồng đội của Gạo Hạt Ngọc Trời. Bởi nếu để tốp 1 có khoảng cách bỏ lại tốp 2 hơn 4 phút 16 giây, Gạo Hạt Ngọc Trời sẽ mất vị trí nhất đồng đội.

Kế hoạch được Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang thực hiện hoàn mỹ, không những Quàng Văn Cường nằm trong tốp đầu lấy chiếc áo vàng, anh còn rút thắng Nguyễn Minh Luận, Trần Nguyễn Duy Nhân về nhất chặng kiếm thêm 10 giây thưởng. Sau 5 chặng, Quàng Văn Cường lấy lại chiếc áo vàng hệ trẻ với khoảng cách 42 giây so với Yoeun Phi Yuth (Campuchia), đồng thời Gạo Hạt Ngọc Trời đứng đầu giải đồng đội. Tay đua Yoeun Phi Yuth tiếp tục mặc chiếc áo xanh sau 5 chặng. 

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 6 từ Cần Thơ đi Sóc Trăng. 

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.

Bóng đá trong nước

Thành Tín, tân binh của CLB TPHCM

CLB TPHCM tiếp tục chờ thầy ngoại

Trong khi đội bóng cùng Thành phố là Sài Gòn FC đang ngày càng khó khăn ở việc săn tìm lực lượng cho mùa bóng 2021 thì CLB TPHCM đã dần ổn định bộ khung. Đội bóng này chỉ còn chờ đợi những “mảnh ghép” cuối cùng trong tháng 12 là đủ để chốt hạ bộ khung.

Bóng đá quốc tế

Khán giả được trở lại sân nhưng vẫn phải thực hiện dãn cách.

Bóng đá đỉnh cao Anh đón khán giả trở lại

Khi lệnh phong tỏa ngăn ngừa Covid-19 tại Anh được dỡ bỏ vào ngày 2-12, các trận đấu tại Premier League sẽ được chào đón một phần người hâm mộ trở lại sân trong điều kiện an toàn nghiêm ngặt.

Quần vợt

Medvedev vô địch ATP Finals 2020

Daniil Medvedev: “Kẻ thừa kế” Davydenko đánh bại Nadal và Thiem để vô địch ATP Finals 2020

Chừng chục năm trước, người Nga từng tự hào với những Marat Safin, Nikolay Davydenko, thì giờ đây, họ có quyền tự hào với “lứa trẻ thừa kế” di sản quần vợt Nga vĩ đại, với những đại diện tiêu biểu là Andrey Rublev và mới đây nhất là Daniil Medvedev. Một năm trước, Medvedev đến với giải ATP Finals và nhận 3 trận thua vỡ mặt. Nhưng lần này, anh đã thắng cả Novak Djokovic, Rafael Nadal và Dominic Thiem để đăng quang…

Tốc độ