Quảng Nam - Cần Thơ: Chờ ông Bảo trổ tài

* 17 giờ, ngày 17-3, VTV6 trực tiếp

Nếu nhìn vào phong độ lẫn thứ hạng thì Cần Thơ xem như “chết chắc” trong chuyến làm khách trên sân Tam Kỳ trước chủ nhà Quảng Nam nhưng đội khách còn có… HLV Vũ Quang Bảo.

Đang xếp thứ nhì trên bảng xếp hạng và chỉ thua đúng 1 trận sau 9 vòng đấu, đội chủ nhà Quảng Nam chẳng có lý do gì để không giành 3 điểm trước Cần Thơ, đội bóng đang xếp áp chót và chỉ 1 lần giành được 3 điểm trọn vẹn ở mùa này.

Quảng Nam (phải) sẽ gặp nhiều khó khăn trước Cần Thơ. Ảnh: Nguyễn Nhân

Trên sân nhà mùa này, Quảng Nam chỉ 2 lần bị Thanh Hóa và Khánh Hòa cầm chân. Những đội bóng mạnh khác như Hà Nội đều gục ngã ngay tại Tam Kỳ. Bởi Quảng Nam đang có dàn cầu thủ chất lượng từ nội binh đến ngoại binh và khát khao có thứ hạng cao ở V-League 2017.

Từ tương quan lực lượng, phong độ, thứ hạng, tinh thần thi đấu đến lợi thế sân nhà, Quảng Nam đang quá mạnh so với Cần Thơ. Kể vậy để thấy được đội chủ nhà gần như sẽ bỏ túi 3 điểm nếu họ quyết đá hết chân với đội bóng Tây Đô vào chiều nay.

Tuy nhiên, bóng đá có những điều không ai có thể đoán trước được, nhất là V-League thật giả lẫn lộn một cách đầy mơ hồ. Nên khách quan có thể đánh giá Quảng Nam dễ dàng bỏ túi 3 điểm, nhưng nếu ai sớm nhận định Cần Thơ “treo cờ hàng” có lẽ là điều chủ quan. Đặc biệt, đội khách đang có HLV Vũ Quang Bảo cầm lái.

Ông thầy người xứ Nghệ có những biệt tài riêng mà bất cứ HLV nào ở V-League cũng “nể”. Ví dụ dễ thấy là Cần Thơ từng đứng trước cảnh rớt hạng ở V-League 2015 nhưng ông Vũ Quang Bảo về đã giải cứu thành công theo cách ngoạn mục nhất.

Trong hành trình trụ hạng của Cần Thơ, trận đấu cuối cùng trên sân Tam Kỳ đã hòa 0-0. Đó là trận đấu mà đội khách buộc phải có 1 điểm để tự cứu mình và bóng chưa lăn thì nhiều ý kiến tin là họ sẽ đã được điều ấy. Kết cục, trận đấu diễn ra đúng như suy nghĩ của nhiều người.

Chiều nay, Cần Thơ cũng đang trong thế khát điểm để cạnh tranh trụ hạng với Long An. Họ hoàn toàn có thể tin tưởng HLV Vũ Quang Bảo sẽ tiếp tục trổ tài trước đội bóng cũ Quảng Nam.

LÊ HOÀI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng