Quang Liêm vào vòng 3

Cúp cờ vua thế giới 2015

Giải đang tiếp diễn tại Baku (Azerbaijan). Sau khi chia điểm ở cả 2 ván cờ tiêu chuẩn, Quang Liêm (elo 2.697, hạng 49 thế giới) và Trường Sơn (2.634, hạng 132 thế giới) đã tái ngộ 2 kỳ thủ Nga ở loạt tie-break (thi đấu 2 ván cờ nhanh, nếu hòa, thi đấu 2 ván cờ chớp nhoáng) để phân định chiếc vé vào vòng 3.

Thi đấu cờ nhanh, Quang Liêm chia điểm với Nikita Vitiugov (2.725, hạng 28 thế giới) ở ván 1. Tuy đi hậu ở ván 2, nhưng Quang Liêm chơi cờ tàn rất hay và giành chiến thắng sau 60 nước đi để đối mặt với đồng đội ở Trường Đại học Webster là Wesley So (Mỹ, gốc Philippines, 2.773, hạng 10 thế giới) tại vòng 3, đồng thời được nhận tiền thưởng 16.000 USD.

Trong lúc đó, Trường Sơn hòa Evgeny Tomashevsky (2.758, hạng 13 thế giới) ở cả 2 ván cờ nhanh. Thua ván 1 cờ chớp nhoáng, dù cầm quân trắng, nhưng Trường Sơn chỉ chia điểm với đối thủ ở ván 2, đành dừng bước ở vòng đấu thứ 2. Như vậy, Evgeny Tomashevsky sẽ gặp Maxime Vachier-Lagrave (Pháp, 2.744, hạng 16 thế giới) ở vòng 3.

NGỌC THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tsitsipas hôn chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Stefanos Tsitsipas: Lên đỉnh Monte Carlo Masters, nhưng đây chỉ là khởi đầu

Đánh bại Andrey Rublev một cách quá thuyết phục với điểm số 6-3, 6-3 ở trong trận chung kết Monte Carlo Masters 2021, “Anh hùng thành Athens” Stefanos Tsitsipas đã “cụ thể hóa” địa vị Next Gen của mình - bằng một danh hiệu lớn thật sự. Giờ đây, nói đến tên anh, người ta không còn ngần ngại nghĩ về một tay vợt không biết thắng ở những thời khắc quan trọng. Nhưng với Tsitsipas, tất cả chỉ là khởi đầu!

Tốc độ

Loic bất khả chiến bại ở nội dung cá nhân tính giờ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Loic đòi lại Áo vàng thành công ở chặng đua sở trường cá nhân tính giờ

Nếu như làng xe đạp thế giới có “thần gió” Filippo Ganna bất khả chiến bại ở nội dung cá nhân tính giờ thì Việt Nam có Loic Desriac. Tay đua người Pháp thuộc sở hữu của CLB Bike Life Đồng Nai tiếp tục là người chiến thắng ở chặng 14 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – HTV Tôn Đông Á chạy cá nhân tính giờ 7 km vào sáng nay tại Tam Kỳ (Quảng Nam).