Quang Liêm và Trường Sơn được tài trợ 200.000 USD

Liên đoàn Cờ Việt Nam sẽ tài trợ 200.000 USD cho 2 Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm (hạng 25 thế giới) và Nguyễn Ngọc Trường Sơn (hạng 106 thế giới) trong thời gian 4 năm. Số tiền này được dùng để hỗ trợ cho chi phí tập luyện, thi đấu nhằm mục đích giúp 2 kỳ thủ trên cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Cờ vua quốc tế (FIDE).

Theo đó, Quang Liêm sẽ được nhận 150.000 USD (vì phải chi phí nhiều hơn, trong đó có cả tiền thuê chuyên gia nước ngoài để anh phấn đấu chen chân vào Top 10) trong lúc Trường Sơn sẽ được nhận 50.000 USD. Hiện nay, tiếp tục thực hiện chủ trương xã hội hoá của ngành TDTT, Liên đoàn Cờ Việt Nam vẫn đang tìm kiếm thêm nguồn kinh phí khác nhằm hỗ trợ cho các kỳ thủ trẻ và đại kiện tướng.

Dự kiến lễ ký kết tài trợ giữa Liên đoàn Cờ Việt Nam và Lê Quang Liêm cùng Nguyễn Ngọc Trường Sơn sẽ được tổ chức tại TPHCM vào ngày 3-11 tới. Hôm qua (12-10), Quang Liêm đã sang Texas, Mỹ dự giải mời SPICE Cup diễn ra từ ngày 15 đến 25-10 tại Đại học Kỹ thuật Texas.

TRÚC QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

 Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia 2020. Ảnh: Dũng Phương

Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia

Giải bơi lội vô địch quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21-10 tại CLB bơi lặn Phú Thọ  - Với sự tham gia của 140 VĐV đến từ 14 đơn vị. Giải đấu có sự tham dự của đầy đủ các kình ngư xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay như: Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước…