World Cup cờ vua 2011

Quang Liêm thoải mái bước vào vòng 3

Trước lúc lên đường sang Nga tham dự World Cup năm nay, kỳ thủ Lê Quang Liêm đã tự tin vào khả năng mình sẽ vượt qua được vòng đấu thứ 2 và anh đã hoàn thành chỉ tiêu đó. Trong lúc đối thủ sắp tới còn phải thi đấu tie-break tối hôm qua (2-9), thì Quang Liêm được nghỉ ngơi.

Anh cho biết: “Tâm trạng tôi hiện nay rất thoải mái trước khi bước vào vòng đấu khó khăn hơn - vòng đấu thứ 3. Tuy thi đấu loại trực tiếp tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn để có thể đạt thành tích tốt”. Đối thủ của Quang Liêm (elo 2715) ở vòng 3 (thi đấu lúc 16 giờ hôm nay 3-9) sẽ là Bruzon Batista (Cuba, elo 2673), người vừa thắng Francisco Vallejo Pon (Tây Ban Nha, elo 2724) sau 2 ván cờ nhanh. Hồi tháng 5 vừa qua, Quang Liêm từng đánh bại Bruzon trong cả 2 lượt đi, về tại giải Siêu đại kiện tướng tưởng niệm huyền thoại cờ vua Capablanca lần thứ 46-2011 diễn ra từ ngày 11 đến 21 ở Cuba.

Quang Liêm tự tin bước vào vòng 3.

Sau 2 ván hòa cờ tiêu chuẩn ở vòng đấu thứ 2, Svidler Peter (Nga) và Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2637) đã gặp nhau trong loạt trận tie-break theo thể thức: 2 ván cờ nhanh (đi, về), mỗi bên 25 phút cộng 10 giây mỗi nước cờ; nếu hòa, 2 bên sẽ đấu 2 ván cờ nhanh với thời gian ít hơn: 10 phút mỗi bên và cộng 10 giây mỗi nước. Nếu vẫn hòa, 2 bên sẽ thi đấu 2 ván cờ chớp nhoáng, mỗi bên 5 phút cộng 3 giây mỗi nước. Nếu vẫn hòa sẽ thi đấu 1 ván cờ chớp nhoáng theo thể thức “cái chết bất ngờ”: quân trắng 5 phút và quân đen 4 phút, nếu hòa thì quân đen thắng. Hai ván đầu, Trường Sơn hòa và thua ở 2 ván cờ nhanh tiếp theo đành chia tay giải với số tiền thưởng được nhận là 10.000 USD.

H.Th.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Khổng Mỹ Phượng là 1 trong 12 “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2020” vừa được Thành đoàn TPHCM vinh danh đầu năm 2021. Ở tuổi 22, Mỹ Phượng đã có gần 10 năm khổ luyện môn “khó nhằn” là cử tạ, đem về cho thể thao TPHCM và Việt Nam những tấm huy chương danh giá…

Bóng đá trong nước

Lee Nguyễn (phải, CLB TPHCM) xung phong ra sân dù chỉ mới hết cách ly. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Những cái nhất của vòng 2 V-League

V-League 2021 chỉ vừa trải qua 2 vòng đấu nhưng hàng loạt kết quả bất ngờ đã xuất hiện, trong đó, vòng đấu thứ 2 được đánh giá là có nhiều sự kiện đáng quan tâm nhất. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bencic rất nhớ điều kiện tập luyện như thế này

Australian Open 2021: Bencic dời giường, ghế để lấy chỗ tập luyện trong phòng

Các tay vợt nữ đang phải trải qua những khó khăn khác nhau khi đang thực hiện quy định cách ly nghiêm ngặt để được tham dự Australian Open 2021, giải đấu sẽ sẽ khai diễn vào đầu tháng sau. Trong khi Yulia Putintseva phải “sống chung với chuột”, trải nghiệm bầu không khí như ở “biệt giam”, Svetlana Kuznetsova phải tập thở vì phòng khách sạn cách ly quá ngột ngạt, và xem phim để giết thời gian. Với Belinda Benic, cô có cách thích nghi hoàn toàn khác.

Các môn khác

Poirier ăn mừng chiến thắng

UFC 257: Mặt đối mặt - chiêu chiết chiêu - quyền đọ quyền, Poirier đấm gục McGregor

Trận đấu tâm điểm của sự kiện UFC 257, mới vừa kết thúc ở sàn đài Etihad Arena (đảo Yas, Abu Dhabi - UAE) hồi trưa hôm nay, Chủ nhật 24-1, đã diễn giải theo đúng những gì mà giới mộ điệu kỳ vọng, và kết thúc bằng một kết quả khá bất ngờ. “Gã điên Ailen” Conor McGregor không hề ngại ngần “phơi mặt” để đấu tay đôi với “Viên kim cương” Dustin Poirier và đã bị đấm gục…