Quang Liêm quyết bảo vệ ngôi vương

Giải Cờ vua quốc tế HD Bank lần thứ 6- 2016

Trong buổi họp báo sáng 3-3 (ảnh), Ban tổ chức cho biết Giải Cờ vua quốc tế HD Bank lần thứ 6 sẽ được khởi tranh ngày 8-3 và kết thúc ngày 13-3, tại Khách sạn Đệ Nhất, TPHCM, với tổng số tiền thưởng 40.000 USD.

Ảnh: Minh Bảo

Giải thu hút sự tham gia của trên 180 kỳ thủ đến từ 16 quốc gia, trong đó nhiều kỳ thủ có Elo đến 2.717 (hệ số Elo trung bình của giải 2.344), với nhiều ứng viên “lăm le” lật đổ ngôi vô địch của kỳ thủ chủ nhà Lê Quang Liêm, như Wang Hao, Ni Hua (Trung Quốc), Laznika Victor (Czech), Durarbayli Vasif (Azerbaijan). Đang du học ở Mỹ, Lê Quang Liêm chia sẻ với báo giới qua điện thoại: “Các kỳ thủ Việt Nam quyết tâm thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, riêng tôi sẽ cố gắng giữ chiếc cúp vô địch ở lại quê nhà”.

Chủ nhà Việt Nam cũng có những kỳ thủ nam nữ Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Đào Thiên Hải, Nguyễn Đức Hòa, Nguyễn Anh Khôi, Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Mai Hưng… đủ khả năng tranh chấp ngôi vương. TS Lê Thành Trung, Phó Tổng Giám đốc HD Bank, cho biết: “Việc HD Bank đồng hành giải cờ vua quốc tế hàng năm nhằm kết nối các đất nước, các dân tộc thông qua ngôn ngữ cờ vua. Đây cũng là dịp chúng ta giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế”.

Nhật Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.