Quang Liêm hạng nhì thế giới

Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm của Việt Nam vẫn duy trì được vị thế của mình khi xếp thứ nhì thế giới nội dung cờ chớp trong tháng 11, chủ yếu nhờ ngôi VĐTG 2013 giành được trong năm nay.

Quang Liêm có hệ số elo 2.841, đứng ngay sau kỳ thủ Hikaru Nakamura (Mỹ, hệ số elo 2.879). Xếp các vị trí kế tiếp có Magnus Carlsen (số 1 thế giới cờ tiêu chuẩn), Viswanathan Anand (ĐKVĐ thế giới cờ tiêu chuẩn), Aronian, Karjakin... Một kỳ thủ khác của Việt Nam là Nguyễn Ngọc Trường Sơn cũng có hệ số elo khá cao với 2.762 điểm và xếp hạng 13 thế giới.

Trong khi đó, Quang Liêm chỉ xếp hạng 15 thế giới (hệ số elo 2.756) và xếp hạng 2 châu Á. Đáng tiếc là ở nội dung cờ tiêu chuẩn, kỳ thủ của Việt Nam tụt từ hạng 34 thế giới xuống hạng 46 thế giới sau khi thi đấu không thành công ở SPICE Cup 2013. Liêm có hệ số elo là 2.496.

V.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Roy Jones đang hướng dẫn kỹ năng xuất quyền cho các võ sĩ nghiệp dư của Nga

Đối thủ của Mike “thép” Tyson - Roy Jones: Ở Nga tôi vẫn chỉ là Roy Jones của thập niên 90, họ rất yêu mến tôi

Ngày mai, Chủ nhật 29-11, Roy Jones và Mike Tyson sẽ cùng “tái xuất giang hồ” và mặt đối mặt trong một trận đấu giao hữu - biểu diễn dự kiến dài 8 hiệp đấu vì mục đích từ thiện. Đây sẽ là lần đầu tiên “Thuyền trường Hook” quay lại sàn đài, kể từ năm 2018. Với Mike “thép”, đây cũng là lần đầu tiên ông “tái xuất” kể từ năm 2005.