Quang Liêm hạng nhì thế giới

Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm của Việt Nam vẫn duy trì được vị thế của mình khi xếp thứ nhì thế giới nội dung cờ chớp trong tháng 11, chủ yếu nhờ ngôi VĐTG 2013 giành được trong năm nay.

Quang Liêm có hệ số elo 2.841, đứng ngay sau kỳ thủ Hikaru Nakamura (Mỹ, hệ số elo 2.879). Xếp các vị trí kế tiếp có Magnus Carlsen (số 1 thế giới cờ tiêu chuẩn), Viswanathan Anand (ĐKVĐ thế giới cờ tiêu chuẩn), Aronian, Karjakin... Một kỳ thủ khác của Việt Nam là Nguyễn Ngọc Trường Sơn cũng có hệ số elo khá cao với 2.762 điểm và xếp hạng 13 thế giới.

Trong khi đó, Quang Liêm chỉ xếp hạng 15 thế giới (hệ số elo 2.756) và xếp hạng 2 châu Á. Đáng tiếc là ở nội dung cờ tiêu chuẩn, kỳ thủ của Việt Nam tụt từ hạng 34 thế giới xuống hạng 46 thế giới sau khi thi đấu không thành công ở SPICE Cup 2013. Liêm có hệ số elo là 2.496.

V.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các thành viên của đội tuyển Việt Nam di chuyển ra ga quốc tế ở cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Ảnh: HỮU THÀNH

Tuyển Việt Nam di chuyển sang Australia

Thầy trò HLV Park Hang-seo dự kiến có 5 ngày tập ở Melbourne trước khi bước vào trận đấu với chủ nhà Australia thuộc vòng loại World Cup 2022.

Bóng đá quốc tế

Muốn thắng được Man United phải đánh bại được De Gea trước

De Gea là thủ môn có tầm ảnh hưởng nhất Premier League

Manchester United đã có một mùa giải kém cỏi. Sự lạc quan và kỳ vọng trước mùa giải (sau sự xuất hiện của Raphael Varane và Cristiano Ronaldo) đã qua đi, và được thay thế bằng sự phụ thuộc vào David de Gea, hiện là thủ môn có ảnh hưởng nhất Premier League.

Quần vợt

Các môn khác

Các Golfer quyên góp được 30 tỷ đồng tại giải Golf Thủ Đức chung tay vì người nghèo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải golf Thủ Đức Open lần thứ 1-2022: Quyên góp 30 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Giải Golf Thủ Đức mở rộng lần thứ 1 năm 2022 đã diễn ra trong ngày 16-1 và nhận được 30 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và người chơi golf để chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Thủ Đức nhân dịp Xuân Nhâm dần.