Quang Liêm hạng nhì thế giới

Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm của Việt Nam vẫn duy trì được vị thế của mình khi xếp thứ nhì thế giới nội dung cờ chớp trong tháng 11, chủ yếu nhờ ngôi VĐTG 2013 giành được trong năm nay.

Quang Liêm có hệ số elo 2.841, đứng ngay sau kỳ thủ Hikaru Nakamura (Mỹ, hệ số elo 2.879). Xếp các vị trí kế tiếp có Magnus Carlsen (số 1 thế giới cờ tiêu chuẩn), Viswanathan Anand (ĐKVĐ thế giới cờ tiêu chuẩn), Aronian, Karjakin... Một kỳ thủ khác của Việt Nam là Nguyễn Ngọc Trường Sơn cũng có hệ số elo khá cao với 2.762 điểm và xếp hạng 13 thế giới.

Trong khi đó, Quang Liêm chỉ xếp hạng 15 thế giới (hệ số elo 2.756) và xếp hạng 2 châu Á. Đáng tiếc là ở nội dung cờ tiêu chuẩn, kỳ thủ của Việt Nam tụt từ hạng 34 thế giới xuống hạng 46 thế giới sau khi thi đấu không thành công ở SPICE Cup 2013. Liêm có hệ số elo là 2.496.

V.H

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Davis Cup Finals: Đại chiến Nga - Đức ở bán kết, gợi lại ký ức về nghi án Tommy Haas bị đầu độc

Không cần đấu đến trận thứ 3, trận đánh đôi, tuyển Nga vẫn dư lực điền tên mình vào bán kết khi thắng tuyển Thụy Điển với tỷ số áp đảo 2-0. Tuyển Nga hùng mạnh của 2 tay vợt hàng đầu thuộc lứa Next Gen là Daniil Medvedev và Andrei Rublev là đội tuyển duy nhất ở tứ kết giành lấy chiến thắng chỉ sau vỏn vẹn… 2 trận đấu!

Các môn khác