Quang Liêm được chào đón nồng nhiệt

Chiều qua (12-6), đoàn cờ vua Việt Nam tham dự giải vô địch cờ nhanh và cờ chớp nhoáng thế giới tại Nga đã về đến TPHCM. Lãnh đạo Trung tâm HLTTQG TPHCM, Sở VH-TT-DL, Thành đoàn, Liên đoàn Cờ Việt Nam, Liên đoàn Cờ TPHCM, Đoàn trường Đại học Sài Gòn cùng đông đảo phóng viên đã ra đón đoàn tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngay tại sân bay, lãnh đạo Sở VH-TT-DL và Thành đoàn TPHCM đã trao tặng Bằng khen của UBND TPHCM cho HLV Lâm Minh Châu và Lê Quang Liêm (VĐTG cờ chớp nhoáng và hạng 4 cờ nhanh thế giới).

Sở VH-TT-DL và Thành đoàn TPHCM trao bằng khen của UBND TPHCM tặng HLV Lâm Minh Châu và Lê Quang Liêm.

 

HLV Lâm Minh Châu và kỳ thủ Lê Quang Liêm.

Nhà VĐTG Lê Quang Liêm bày tỏ: “Đây là chiến thắng bất ngờ đối với em vì giải quy tụ rất nhiều cao thủ. Mục tiêu của em là nỗ lực hết mình trong từng ván đấu, nhưng khi có cơ hội thì sẽ tận dụng để giành chiến thắng chung cuộc. Em xin chia sẻ niềm vui này với lãnh đạo ngành TDTT, thầy cô, bạn bè và người hâm mộ”.

HLV Lâm Minh Châu nhận định: “Đây là giải đấu rất thành công của cờ vua Việt Nam. Không chỉ Quang Liêm mà Nguyễn Ngọc Trường Sơn cũng thi đấu rất tốt để về đích ở vị trí thứ 5 cờ chớp nhoáng. Ban tổ chức và các kỳ thủ Nga rất buồn vì chiếc cúp lần này đã rời khỏi đất nước họ”.

Sắp tới vào cuối tháng 6, Quang Liêm sẽ tham dự Asian Indoor&Mattial Atrs tại Hàn Quốc. Tháng 8, Quang Liêm, Trường Sơn sẽ tham dự World Cup tại Na Uy và cuối tháng 8, sẽ lên đường sang Mỹ du học tại Đại học Webster.

HOÀNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Sự kiện được kỳ vọng sẽ thu hút người xem như những lần tổ chức ở Hà Nội

Khởi động Bài Danh Chiến 4

Sau những lần tổ chức thành công tại Hà Nội, sáng 28-11, Ban tổ chức Bài Danh Chiến đã chính thức công bố sự kiện đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Bài Danh Chiến 4, với sự tham gia của những võ sĩ hàng đầu Việt Nam, được tổ chức vào ngày 13-12 tại Câu lạc bộ Saigon Sports Club (SSC).