Quần vợt Việt Nam: Vì SEA Games và Davis Cup

Vừa qua, Liên đoàn quần vợt Việt Nam đã đưa ra kế hoạch dự kiến tổ chức các giải quần vợt trong nước của năm 2015 cũng như kế hoạch tham dự thi đấu của đội tuyển quốc gia.

Về các giải trong nước, ngoài những giải tổ chức thường niên như Vô địch nam, nữ toàn quốc, đồng đội, vô địch quốc gia, Các tay vợt xuất sắc, năm nay, Liên đoàn còn tổ chức thêm Giải các CLB toàn quốc. Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ - Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam cho biết giải sẽ được tổ chức vòng loại tại 3 khu vực, sau đó chọn những CLB xuất sắc tham dự vòng chung kết. Đặc biệt giải CLB, các tay vợt sẽ không thi đấu theo đơn vị tỉnh, thành mà mang tên CLB. CLB có quyền thuê các tay vợt đẳng cấp của Việt Nam về thi đấu cho đội mình. Đây cũng là mô hình mà một số nước có phong trào quần vợt phát triển thường áp dụng.

Tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên. Ảnh: Dư Hải

Quả thật, nếu Liên đoàn tổ chức được giải các CLB thì rất tốt cho sự phát triển quần vợt Việt Nam. Không chỉ tạo ra thêm một sân chơi mới giúp các tay vợt chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp có thể cọ xát nâng cao trình độ. Nó còn giúp một số doanh nghiệp vốn yêu thích quần vợt từng bước tham gia vào đầu tư quần vợt để tạo thương hiệu cho đơn vị mình. Tuy nhiên, không biết Liên đoàn quần vợt Việt Nam có tổ chức giải được trong năm nay hay không? Bởi theo chúng tôi được biết, trong kế hoạch của quần vợt năm ngoái, Liên đoàn cũng đưa vào kế hoạch nhưng lại không thể thực hiện.

Riêng kế hoạch cho đội tuyển quốc gia, chúng ta sẽ tham dự Fea Cup tại Kazakhstan vào tháng 2, Davis Cup vào tháng 4 và đặc biệt là SEA Games 28 tại Singapore vào tháng 6. Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết mục tiêu chính của chúng ta cố gắng giành huy chương tại SEA Games và đội tuyển nam hy vọng giành quyền trở lại thi đấu nhóm 2 của Davis Cup.

Nhằm tránh xảy ra trường hợp như năm ngoái về việc Liên đoàn không thông báo kế hoạch đội tuyển cho các địa phương xảy ra tình trạng các đơn vị, tỉnh thành xây dựng kế hoạch thi  đấu trong năm của VĐV mình trùng với kế hoạch đội tuyển, năm nay, Liên đoàn dự định thông báo kế hoạch tập trung đội tuyển quốc gia cho các đơn vị trực thuộc. Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết, đội tuyển quốc gia sẽ được tập trung vào tháng 3 nhằm chuẩn bị cho các giải đấu chính. Và năm nay, Liên đoàn cũng dự định tiếp tục thuê chuyên gia nước ngoài. Họ đang thương thảo mời lại HLV người Australia Boroch cũng như liên lạc với một số HLV nước ngoài khác. Tuy nhiên, Liên đoàn chỉ thuê HLV ở một thời điểm nào đó, chứ không dùng trong suốt quá trình đội tuyển tập trung.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rublev và cúp vô địch St Petersburg Open

Tay súng trẻ người Nga” Andrey Rublev: Vô địch St Petersburg Open, giành danh hiệu thứ 4, lọt vào nhóm Bát đại cao thủ

Nếu như mùa giải 2019, với các tay vợt đến từ “Xứ sở của bạch dương”, là mùa giải của Daniil Medvedev (giành 4 danh hiệu và đỉnh cao là vị trí Á quân của US Open), thì mùa giải năm nay đích thị thuộc về một “Tay sóng trẻ người Nga” khác, đó là Adnrey Rublev. Với ngôi vô địch tại St Petersburg Open, Rublev đã có 4 danh hiệu trong mùa, đồng thời lọt vào tốp 8 thế giới…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Các môn khác

 Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia 2020. Ảnh: Dũng Phương

Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia

Giải bơi lội vô địch quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21-10 tại CLB bơi lặn Phú Thọ  - Với sự tham gia của 140 VĐV đến từ 14 đơn vị. Giải đấu có sự tham dự của đầy đủ các kình ngư xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay như: Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước…