Quần vợt Việt Nam lập cú đúp vô địch lịch sử ở giải ITF U18 thế giới

SGGPO

Lần đầu tiên trong lịch sử quần vợt trẻ Việt Nam, các tay vợt chúng ta đã giành chức vô địch nội dung đơn nam lẫn đôi nam ở giải quần vợt ITF U18 thế giới đang diễn ra tại CLB Hải Đăng Tây Ninh.

Tin liên quan

Nguyễn Quang VInh (trái) và Nguyễn Đại Khánh vô địch đôi nam

Nguyễn Quang VInh (trái) và Nguyễn Đại Khánh vô địch đôi nam

Trong vòng bán kết đơn nam diễn ra từ sáng đến chiều nay giải quần vợt ITF U18 Hải Đăng Tây Ninh (nhóm 5), cả 4 tay vợt góp mặt đều là những tay vợt của nước chủ nhà Việt Nam.

 Ở trận bán kết đầu tiên, tay vợt trẻ 16 tuổi Phạm La Hoàng Anh nhiều triển vọng của CLB Hải Đăng Tây Ninh đối đầu với tay vợt trẻ được kỳ vọng của Hưng Thịnh TPHCM Nguyễn Quang Vinh.

Theo nhận định của giới chuyên môn, Quang Vinh có tuổi đời và bề dày thành tích nên được đánh giá cao hơn so với Phạm La Hoàng Anh. Thế nhưng, Hoàng Anh đã cho thấy sự tiến bộ, điển hình là tuần trước từng đoạt vé vào vòng chính giải ITF Men’s World Tennis Tour đã khống chế hoàn toàn thế trận.

Quần vợt Việt Nam lập cú đúp vô địch lịch sử ở giải ITF U18 thế giới ảnh 1 Phạm La Hoàng Anh đang là ứng viên sáng giá cho chức vô địch đơn nam

Tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh đã cụ thể hoá bằng chiến thắng với tỷ số 2-0 (6/2, 6/3) để lần đầu tiên trong sự nghiệp góp mặt ở chung kết giải trẻ U18 thế giới.

Ở trận bán kết sau đó giữa Trần Quốc Cường và Phạm Tuấn Long diễn ra khá gây cấn với màn rượt đuổi tỷ số. Cuối cùng, Trần Quốc Cường giành chiến thắng sít sao 2-1 (6/4, 2/6, 6/3) để biến trận chung kết đơn nam vào sáng mai thành cuộc chiến nội bộ giữa hai tay vợt trẻ của CLB Hải Đăng. Dù tay vợt nào giành chiến thắng, Việt Nam cũng chắc chắn đoạt chức vô địch đơn nam giải U18 ITF.

Quần vợt Việt Nam lập cú đúp vô địch lịch sử ở giải ITF U18 thế giới ảnh 2  Nguyễn Đại Khánh và Nguyễn Quang Vinh có sự kết hợp khá ăn ý

Ở trận chung kết đôi nam diễn ra chiều nay, Nguyễn Đại Khánh và Nguyễn Quang Vinh đã thể hiện sự ăn ý xuất sắc đánh bại hai tay vợt Ching Chang Chiu và Xiao Feng Zhou (Đài Bắc Trung Hoa) với tỷ số 2-0 (6/2, 6/3), giúp quần vợt Việt Nam hoàn thành cú đúp lịch sử từ trước đến nay ở đấu trường U18 thế giới.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

T.Bình Định đang có thành tích ổn định trên sân khách

CLB TPHCM – Topenland Bình Định: Đôi bên cùng ‘khát điểm’ (19g15, ngày 12-8)

CLB TPHCM đón sự trở lại của lão tướng Lee Nguyễn cùng với việc chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm kiêm nhiệm vai trò HLV trưởng không nằm ngoài mục tiêu sớm giải quyết “cơn khát điểm” bằng mục tiêu giành chiến thắng. Ở bên kia sân, T.Bình Định cũng trong tình thế nguy hiểm, họ cũng như đang dựa chân tường và không được phép sẩy chân.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Bạch Ngọc Thùy Dương là kỳ thủ trưởng thành từ cờ vua trẻ TPHCM và đang là gương mặt trẻ thi đấu tốt của cờ vua nữ Việt Nam. Ảnh: L.M.CHÂU

Cờ vua nữ Việt Nam cần đổi mới?

Cờ vua nữ Việt Nam đã đứng hạng 53 tại giải Olympiad 2022 vừa bế mạc ở Chennai-Ấn Độ. Có thể xem, đây là một trong những thứ hạng không thành công nhất mà chúng ta đã có qua những năm thi đấu Olympiad gần đây.