Quần vợt Việt Nam: Gọi lại Lê Quốc Khánh

Để chuẩn bị cho trận đấu play-off quyết định với Iran trong khuôn khổ giải quần vợt đồng đội nam thế giới – nhóm 2 khu vực châu Á diễn ra vào tháng 4 tới nhằm xác định đội thắng giành quyền trụ  hạng, đội thua phải xuống hạng, Tổng cục TDTT quyết định gọi lại tay vợt kỳ cựu Lê Quốc Khánh vào đội dự tuyển quốc gia.

Tay vợt Lê Quốc Khánh. Ảnh: Nhật Anh

Tuy Lê Quốc Khánh ngoài 30 tuổi, không còn phải ở đỉnh cao phong độ, nhưng việc triệu tập tay vợt TPHCM trong thời điểm này vẫn xem là quyết định hợp lý. Bởi anh vẫn là một trong những tay vợt đánh đôi hàng đầu Việt Nam. Đáng lẽ ra, Liên đoàn quần vợt Việt Nam nên gọi trở lại Quốc Khánh từ lâu chứ không phải bây giờ. Vì đội hình đội tuyển Việt Nam thiếu cân đối và không hợp lý.

Như chúng ta đã biết, đội hình đội tuyển Việt Nam gồm 4 tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên, Lý Hoàng Nam, Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Đắc Tiến. Nhưng thời gian qua, chủ yếu Hoàng Thiên, Hoàng Nam gánh vác cả đánh đơn, đánh đôi ở Davis Cup, trong khi Minh Tuấn, Đắc Tiến thì không được sử dụng, nếu sử dụng thì cũng là trận thủ tục. Cả 4 tay vợt trên đều chuyên đơn, đánh đôi chỉ là phụ nên có Quốc Khánh, sẽ an tâm hơn và có thêm nhiều sự lựa chọn. Anh sẽ là vị trí số 1 dự phòng cho trận đôi nếu như Hoàng Thiên, Hoàng Nam không thể đánh được. Đánh giá sự có mặt trở lại của tay vợt Lê Quốc Khánh, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Trương Quốc Bảo cho biết: “Quốc Khánh là tay vợt đánh đôi rất tốt nên sự trở lại của anh sẽ giúp cho đội tuyển, có thể giảm tải cho  Hoàng Thiên và Hoàng Nam trong trận đấu đôi. Nhờ thế, tôi sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc bố trí đội hình trong trận chiến với Iran giành quyền trụ hạng”.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Roy Jones đang hướng dẫn kỹ năng xuất quyền cho các võ sĩ nghiệp dư của Nga

Đối thủ của Mike “thép” Tyson - Roy Jones: Ở Nga tôi vẫn chỉ là Roy Jones của thập niên 90, họ rất yêu mến tôi

Ngày mai, Chủ nhật 29-11, Roy Jones và Mike Tyson sẽ cùng “tái xuất giang hồ” và mặt đối mặt trong một trận đấu giao hữu - biểu diễn dự kiến dài 8 hiệp đấu vì mục đích từ thiện. Đây sẽ là lần đầu tiên “Thuyền trường Hook” quay lại sàn đài, kể từ năm 2018. Với Mike “thép”, đây cũng là lần đầu tiên ông “tái xuất” kể từ năm 2005.