Quần vợt Việt Nam chuẩn bị trận play-off Davis Cup 2014: Vì màu cờ sắc áo

Mặc dù đang ở Malaysia gần 1 tuần nay đợi tham gia quần vợt Men’s Futures Malaysia thuộc hệ thống nhà nghề thế giới, nhưng giờ chót tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên quyết định rút tên khỏi giải trở về nước vào hôm qua để hòa nhập cùng đồng đội chuẩn bị cho trận quyết tử với Sri Lanka vào ngày 4-4 nhằm giữ hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới.

Về đối thủ Sri Lanka, hôm qua họ cũng đặt chân đến sân bay Tân Sơn Nhất với 8 thành viên, trong đó có 5 VĐV. HLV trưởng Utziger Dominik cho biết: “Tôi từng sang và huấn luyện một số tay vợt Việt Nam nên khá hiểu về đội tuyển của bạn. Tôi rất mừng vì đội tuyển Việt Nam vắng mặt Lý Hoàng Nam. Bởi vào tháng 3 vừa qua, tôi từng tập cho Nam 2 tuần tại Thái Lan và thấy anh ta là một tài năng quần vợt đặc biệt của Việt Nam. Tôi không nắm rõ về điều kiện tự nhiên tại Đà Lạt như thế nào, nhưng tôi hy vọng các học trò mình sẽ kịp thích nghi trong những buổi tập tới. Chúng tôi chuyên đánh trên sân đất nện nên việc đánh sân cứng quả thật là không thuận lợi. Theo tôi, khó có thể đoán được kết quả trận này và đội nào có sự chuẩn bị tốt sẽ chiến thắng”.

Định hình bộ khung!

Trong 4 tuyển thủ khả năng vào đội hình chính không có gì bàn cãi. Hoàng Thiên sẽ chịu trách nhiệm ở 2 trận đơn. Ở trận đôi, Minh Quân/Quốc Khánh từng đứng chung với nhau nhiều năm trong màu áo TPHCM và tuyển quốc gia nên bộ đôi này vẫn được chuyên gia Baroch tin tưởng.

Trong 2 trận đơn còn lại, Minh Quân sẽ đảm nhận chính một trận. Nếu đảm bảo sức khỏe, có thể tay vợt 10 lần vô địch quốc gia vẫn có thể sắp đánh luôn trận còn lại. Nếu anh không đánh, thì tay vợt trẻ Trịnh Linh Giang và Quốc Khánh sẽ được thay thế. Vì những ngày qua, bên cạnh tập chuyên đôi, BHL cũng cho Quốc Khánh luyện thêm khả năng đánh đơn.

Mọi quyết định cuối cùng về nhân sự sẽ thuộc về chuyên gia Baroch và diễn biến thế trận trên sân như thế nào. Nhưng với thực lực và phong độ hiện nay, khả năng BHL phải chọn đội hình như đã nêu trên là rất lớn.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rafael Nadal

Wimbledon: Rafael Nadal vượt qua “nỗi sợ hãi” mang tên Francisco Cerundolo và chấn thương

Chơi trận mở màn của mình ở Wimbledon 2022, Rafael Nadal đã rơi ngay vào “hiểm cảnh”. Sau khi thắng 2 ván đấu mở màn với điểm số 6-4 và 6-3, anh để thua lại ván 3 với điểm số 3-6 trước đối thủ hạng 41 thế giới đến từ Argentina, Framcisco Cerundolo, người có lối chơi rất khó chịu. Ở trong ván đấu thứ 4, Cerundolo thậm chí sớm thắng break-point để vượt lên dẫn 2-1, rồi gia tăng khoảng cách lên thành 3-1 rồi sau đó là 4-2...

Bóng đá trong nước

Trận đấu giữa đội tuyển nữ Pháp và Việt Nam diễn ra lúc 2g10 ngày 2-7

Đội tuyển nữ Việt Nam tập làm quen sân State de la Sources

Nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu cùng đội tuyển nữ Pháp, các cô gái Việt Nam sẽ tiến hành buổi tập đầu tiên trên sân thi đấu State de la Sources (thuộc thành phố Orleans) vào lúc 20 giờ tối 30-6. Đây cũng là buổi tập duy nhất của đội trước trận đấu này. 

Bóng đá quốc tế

Các môn khác