Quần vợt Việt Nam chuẩn bị trận play-off Davis Cup 2014: Vì màu cờ sắc áo

Mặc dù đang ở Malaysia gần 1 tuần nay đợi tham gia quần vợt Men’s Futures Malaysia thuộc hệ thống nhà nghề thế giới, nhưng giờ chót tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên quyết định rút tên khỏi giải trở về nước vào hôm qua để hòa nhập cùng đồng đội chuẩn bị cho trận quyết tử với Sri Lanka vào ngày 4-4 nhằm giữ hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới.

Về đối thủ Sri Lanka, hôm qua họ cũng đặt chân đến sân bay Tân Sơn Nhất với 8 thành viên, trong đó có 5 VĐV. HLV trưởng Utziger Dominik cho biết: “Tôi từng sang và huấn luyện một số tay vợt Việt Nam nên khá hiểu về đội tuyển của bạn. Tôi rất mừng vì đội tuyển Việt Nam vắng mặt Lý Hoàng Nam. Bởi vào tháng 3 vừa qua, tôi từng tập cho Nam 2 tuần tại Thái Lan và thấy anh ta là một tài năng quần vợt đặc biệt của Việt Nam. Tôi không nắm rõ về điều kiện tự nhiên tại Đà Lạt như thế nào, nhưng tôi hy vọng các học trò mình sẽ kịp thích nghi trong những buổi tập tới. Chúng tôi chuyên đánh trên sân đất nện nên việc đánh sân cứng quả thật là không thuận lợi. Theo tôi, khó có thể đoán được kết quả trận này và đội nào có sự chuẩn bị tốt sẽ chiến thắng”.

Định hình bộ khung!

Trong 4 tuyển thủ khả năng vào đội hình chính không có gì bàn cãi. Hoàng Thiên sẽ chịu trách nhiệm ở 2 trận đơn. Ở trận đôi, Minh Quân/Quốc Khánh từng đứng chung với nhau nhiều năm trong màu áo TPHCM và tuyển quốc gia nên bộ đôi này vẫn được chuyên gia Baroch tin tưởng.

Trong 2 trận đơn còn lại, Minh Quân sẽ đảm nhận chính một trận. Nếu đảm bảo sức khỏe, có thể tay vợt 10 lần vô địch quốc gia vẫn có thể sắp đánh luôn trận còn lại. Nếu anh không đánh, thì tay vợt trẻ Trịnh Linh Giang và Quốc Khánh sẽ được thay thế. Vì những ngày qua, bên cạnh tập chuyên đôi, BHL cũng cho Quốc Khánh luyện thêm khả năng đánh đơn.

Mọi quyết định cuối cùng về nhân sự sẽ thuộc về chuyên gia Baroch và diễn biến thế trận trên sân như thế nào. Nhưng với thực lực và phong độ hiện nay, khả năng BHL phải chọn đội hình như đã nêu trên là rất lớn.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Holyfield sẽ đấu với McBride

Evander Holyfield: Mặc kệ “Mong ước kỷ niệm xưa” của Tyson, vẫn đấu kẻ khiến Tyson… giải nghệ

Hôm 8-4, Mike “thép” Tyson từng đăng đàn tuyên bố rằng, ông “muốn có” cả Evander Holyfied lẫn Lennox Lewis ở trong năm 2021 này. Tuy vậy, mặc kệ “Mong ước kỷ niệm xưa” của huyền thoại quyền Anh thế giới người Mỹ, kẻ từng bị Tyson… cắn tai trong trận thượng đài hồi tháng 6-1997 vẫn chọn lựa thượng đài với Kevin McBride, người cuối cùng đánh bại Tyson và khiến ông phải giải nghệ hồi năm 2005.