Quần vợt Việt Nam chuẩn bị SEA Games 26: Minh Quân, Đài Trang muốn rút lui?

Trước quyết định giữ nguyên việc trẻ hóa đội hình của Liên đoàn quần vợt Việt Nam, cử thành phần đội tuyển gồm nhiều tay vợt trẻ tham dự SEA Games 26, 2 tay vợt nam, nữ số 1 Việt Nam Đỗ Minh Quân và Huỳnh Phương Đài Trang tiếp tục tỏ ra bức xúc. Chiều qua, Đài Trang và Minh Quân đã viết đơn kiến nghị gửi lên Tổng cục TDTT Việt Nam, LĐQV Việt Nam, Trung tâm HLTTQG 2 để bày tỏ ý kiến của mình.

  • Chúng tôi sẽ rút ?

Bộc bạch cùng SGGP Thể Thao, Minh Quân và Đài Trang cho biết: “Được thi đấu tại đấu trường SEA Games là một vinh hạnh cho các tay vợt Việt Nam. Bởi khi đó, chúng tôi mang màu cờ sắc áo tổ quốc, chứ không phải như các giải thường mang tính chất cá nhân. Do đó, đây là bộ mặt của quần vợt Việt Nam, chứ không của riêng ai nên chúng tôi phải thi đấu hết sức mình với hy vọng mang thành công đến cho nước nhà. Nếu muốn cọ xát thì là những giải khác chứ không phải SEA Games. Đi thi đấu mà biết mình đã thua thì còn tâm lý đâu mà đánh. Chẳng qua như thế là đi du lịch mà thôi”.

Tay vợt số 1 Đỗ Minh Quân nhiều khả năng sẽ rút khỏi đội tuyển quần vợt chuẩn bị cho SEA Games 26. Ảnh: Dũng Phương

Cũng vì lý do kể trên, cả Minh Quân lẫn Đài Trang đều đã viết lá đơn với nội dung nguyên văn như sau: “Theo đội hình Liên đoàn công bố, tôi nhận thấy thành phần này không thể thực hiện được mong muốn có huy chương. Do đó, tôi xin kiến nghị bổ sung Mai Huỳnh, Quốc Khánh vào đội tuyển để có đội hình mạnh nhất để có cơ hội tranh chấp nội dung đồng đội, đôi nam, đôi nữ và đôi nam, nữ. Nếu tiêu chí Liên đoàn trẻ hóa và không cần thành tích, thì tôi sẵn sàng nhường vị trí cho các tay vợt trẻ khác có cơ hội cọ xát và học hỏi theo ý muốn của Liên đoàn”.

Trao đổi với chúng tôi hôm qua, Đài Trang và Minh Quân khẳng định những kiến nghị trên không phải gây áp lực gì cho Liên đoàn, mà chẳng qua họ muốn nói lên chính kiến của mình. Đời VĐV ai cũng muốn khát khao chiến đấu, vì lòng tự trọng của nghề nghiệp, vì danh dự của tổ quốc. Cả Quân lẫn Trang đều khẳng định rằng, nếu thi đấu theo kiểu đi cọ xát, họ chắc chắn rút lui chứ không phải nói suông.

  • Lãnh đạo làm nhụt chí VĐV !

Ngoài sự bức xúc về danh sách đội tuyển, Đài Trang còn bật mí chuyện khiến ai cũng ngỡ ngàng về cách suy nghĩ “nản lòng” của lãnh đạo quần vợt Việt Nam. Với mong muốn có đội hình mạnh nhất dự SEA Games, Đài Trang đã chủ động gọi điện thoại cho Trưởng bộ môn Đoàn Quốc Cường để nói lên việc VĐV này cùng Quốc Khánh và Mai Huỳnh đứng cặp trong nội dung đôi sẽ có cơ hội tranh chấp huy chương. Ai dè, ông Cường trả lời một câu mà theo Đài Trang là khó mà chấp nhận được: “Thua 2 trận đơn rồi, cần gì nói đến trận đôi”. Trang bày tỏ: “Chưa thi đấu mà bác Cường đã nói vậy khiến các VĐV nhụt chí”.

Để tìm hiểu về chuyện này, chúng tôi đã liên lạc với ông Cường vào chiều qua, nhưng ông khẳng định không nói như thế mà chỉ bảo rằng: “Khó có cửa thắng”!?

Dù thế nào đi nữa, chưa ra trận mà lãnh đạo quần vợt Việt Nam đã biết mình khó có cửa thắng thì hỏi tại sao VĐV mình còn tinh thần nào chiến đấu. Chẳng lẽ quần vợt Việt Nam cứ quanh quẩn như thế sao?

Ngoài ra, khi hỏi thêm về việc ông Cường đã nhận thông tin về chuyện Đài Trang và Minh Quân tuyên bố rút lui hay chưa, ông Trưởng bộ môn cho biết: “Hiện tại, chúng tôi chưa nghe gì về thông tin này. Nếu có thì cũng nói cho vui thôi mà. Đài Trang lúc nào cũng nói thế”.

SEA Games đã cận kề, thiết nghĩ lãnh đạo môn quần vợt nên giải quyết rốt ráo mọi gút mắc để VĐV an tâm tập trung tập luyện và thi đấu.
 

* Tối qua 14-10, tay vợt Ngô Quang Huy cũng tuyên bố sẽ rút lui khỏi đội tuyển với lý do tương tự. 

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu là thương hiệu mới của làng quần vợt thế giới

“Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu: Yêu thích đua xe tốc độ, vừa tốt nghiệp Trung học, đang tập làm quen cách… tiêu tiền

WTA Tour đang chứng kiến một ngôi sao mới ra đời. Đó là “Quý cô 18 tuổi người Anh” Emma Raducanu, người vừa giành ngôi vô địch đơn nữ ở US Open và đang là một “thương hiệu mới” của làng quần vợt nữ thế giới, bên cạnh “thương hiệu” Naomi Osaka vốn cũng thành danh sau khi giành Grand Slam trên đất Mỹ…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác