Quần vợt quốc tế: Henin sẽ trở lại?

Chắc chắn màn trình diễn đình đám của người đồng hương - bà mẹ một con Kim Clijsters - tại US Open 2009 đang mang lại rất nhiều cảm hứng cho tay vợt 27 tuổi Justine Henin (cũng là một tay vợt người Bỉ kỳ cựu, và cũng là cựu số 1 thế giới của WTA). Vậy nên, trong những ngày này, khi báo giới Bỉ loan tin rằng “cô gái bé nhỏ nhưng kiên cường” Henin sẽ quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp, dư luận quần vợt quốc tế đang xôn xao, nhưng hầu hết đều tin rằng, đây là thông tin có độ xác thực rất lớn.

Cả thế giới chờ Henin trở lại.

Đầu tuần này, 2 tờ báo hàng đầu ở Bỉ là La Derniere Heure và Le Soir đều đồng loạt loan báo sự trở lại của Henin sẽ diễn ra trong một tương lai gần. Điều đó có nghĩa là Clijsters đã có người cạnh tranh xứng đáng, tay vợt từng 3 lần đánh bại mình ở các trận chung kết Grand Slam, khiến Clijsters cho đến trước US Open 2009 vẫn chỉ có 1 danh hiệu Grand Slam…

Hiện tại, để “né” sự dòm ngó của báo giới, người đại diện của Henin không hề trả lời bất kỳ cuộc điện thoại nào (điều này khiến người ta gợi nhớ đến những ngày trước khi Clijsters tổ chức họp báo thông báo quyết định quay trở lại, người đại diện của Clijsters cũng đã giữ im lặng tuyệt đối để thông tin được “chắt lọc chính xác” và được loan báo vào “đúng lúc, đúng nơi”). Trên trang web của Henin, cũng không có một bình luận nào được đưa ra để đáp trả những tin đồn này.

Cũng như khi Clijsters tuyên bố giải nghệ, “theo chồng bỏ cuộc chơi” hồi tháng 5-2007, Henin đã gây một cú sốc rất lớn với giới mộ điệu khi tuyên bố giải nghệ vì “không còn cháy lửa khát khao” vào giữa năm 2008. Đó là những diễn biến xảy ra sau trận thua tay vợt Nga Dinara Safina (lúc đó vẫn chưa phải là tay vợt số 1 WTA như hiện nay) ở Berlin Open 2008 - cô để thua Safina sau 3 ván dù trước đó chưa từng thua 1 ván nào trong 5 trận đấu với tay vợt nữ này.

Henin rút lui khỏi Internazionali BNL d’Italia ngay sau đó, cô viện lý do quá kiệt sức để rồi tuyên bố giải nghệ vào ngày 14-5-2008 trong sự ngỡ ngàng của đông đảo CĐV. Khi Henin giải nghệ, cô vẫn đang là số 1 thế giới (và cô trở thành tay vợt số 1 đầu tiên trong lịch sử giải nghệ khi vẫn còn ở đỉnh cao nhất của sự nghiệp). Việc cô ra đi đã khiến cho thế giới WTA bất ổn, cho đến giờ, đã có lần lượt 4 tay vợt thế chỗ cô “đứng” ngôi nữ hoàng, nhưng chưa có ai trụ lại quá lâu…

Trong một phát biểu gần đây nhất, vẫn chẳng ai thấy “hơi hướm” muốn quay trở lại thi đấu của Henin, khi cô phàn nàn rằng quần vợt đã để lại cho cô quá nhiều vết đau thể chất. Cô tuyên bố rất rõ là không hề nghĩ đến chuyện sẽ quay trở lại. Tuy nhiên, thông tin gần đây lại… trái ngược, vì Đại sứ thiện chí của UNICEF này đang tập luyện trở lại, dù vẫn liên tục lắc đầu nói không với từ “quay trở lại” trong nhiều tháng qua. 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác