Đại hội TDTT toàn quốc lần 6-2010

Quần vợt: Đài Trang lên ngôi

Niềm vui của Đài Trang khi giành chiến thắng trước Thùy Dung.

Trận chung kết đơn nữ diễn ra sáng qua 24-9, một bất ngờ lớn đã xảy ra khi tay vợt trẻ Đài Trang (18 tuổi, Đà Nẵng) đã dễ dàng đánh bại đương kim vô địch Thùy Dung (Hà Nội) với tỷ số 2-0 (6/3, 6/2) để lên ngôi vô địch. Một chiến thắng ấn tượng, bởi những năm gần đây, Thùy Dung luôn được xem là tay vợt nữ số 1 Việt Nam.

Ngoài ra, Đài Trang cũng cho thấy sự tiến bộ vượt bậc, từ việc đăng quang ngôi vô địch các tay vợt xuất sắc năm ngoái (Thùy Dung không dự), và nay lên ngôi ở giải vô địch quốc gia, dù nằm trong hệ thống thi đấu của Đại hội TDTT toàn quốc.

Trong khi đó, ở nội dung đơn nam, Đỗ Minh Quân đã bảo vệ thành công ngôi vô địch của mình. Tuy nhiên, tay vợt nam số 1 Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn trong trận chung kết trước lão tướng Đức Dương (Bình Dương). Minh Quân thắng đối thủ trong 2 ván đều bằng bàn tie break (7/6, 7/6) với điểm số 10-8 và 7-0.

Với 3 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ, đoàn TPHCM đã bảo vệ được vị trí số 1 toàn đoàn. Trong khi đó, với sự đầu tư mạnh đem về các tay vợt giỏi của nhiều đơn vị khác như Đài Trang (TPHCM), Thành Trung (Bà Rịa Vũng Tàu), đoàn chủ nhà Đà Nẵng đã vươn lên đứng thứ hai với 2 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Bình Dương và Hà Nội cùng có 1 HCB, nên xếp đồng hạng ba.

Q.T

TDDC: HÀ NỘI TẠM DẪN ĐẦU

Với sự tham dự của 60 VĐV thuộc 4 đơn vị Hà Nội, TPHCM, Quân đội và Hải Phòng, giải vô địch TDDC nằm trong chương trình thi đấu Đại hội TDTT toàn quốc 2010 đang diễn ra tại Hà Nội. Sau ngày thi đấu hôm qua 24-9, đoàn Hà Nội đang tạm dẫn đầu với 4 HCV.

Hà Thanh (Hải Phòng) trong bài thi cầu thăng bằng đoạt HCV nội dung toàn năng nữ.

Đoàn chủ nhà Hà Nội từ lâu luôn có được lớp VĐV kế cận khá tốt, nên dù Ngân Thương không còn đỉnh cao phong độ, nhưng đội Hà Nội vẫn giành HCV đồng đội nữ với 187,500 điểm, hơn chút ít so với đoàn Hải Phòng (184,250 điểm), và TPHCM dù rất yếu ở nội dung này (chỉ đạt 73,650 điểm), nhưng vẫn giành HCĐ vì chỉ có 3 đội dự tranh. Ở nội dung đồng đội nam, đoàn Hà Nội cũng dẫn đầu với 319,550 điểm, tiếp đến là TPHCM (314,300 điểm) và Quân đội (308,900 điểm).

Thi đấu toàn năng cá nhân, Hà Thanh (Hải Phòng) đã lật đổ đàn chị Ngân Thương để giành HCV nữ với 52,150 điểm (Ngân Thương đạt 51,950 điểm). Trương Minh Sang (84,250 điểm) đã giành HCV toàn năng nam, vượt trên Hoàng Cường (Hà Nội, 82,850 điểm) và Phước Hưng (Hà Nội, 81,850 điểm).

Hôm qua, các VĐV đã thi đấu đơn môn của nam và nữ. VĐV Trương Minh Sang giành HCV nội dung sở trường ngựa vòng (13,675 điểm), Hoàng Cường của chủ nhà đã vô địch nội dung tự do (14,400 điểm), còn Nguyễn Minh Tuấn (14,675 điểm) đã giành HCV đầu tiên cho đoàn Quân đội ở nội dung vòng treo. Về phía nữ, Ngân Thương vẫn dẫn đầu nội dung xà lệch được xem là khó nhất với 13,375 điểm. Hà Thanh vô địch nội dung nhảy chống (14,475 điểm).
Hôm nay 25-9, giải sẽ kết thúc với các nội dung đơn môn còn lại.

MINH NGUYỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác