Quần vợt Becamex Bình Dương: Đầu tư cho lớp kế thừa Lý Hoàng Nam

Sau khi tham dự giải quần vợt trẻ Mỹ mở rộng vào tháng 9 qua xong, tay vợt Lý Hoàng Nam của trung tâm quần vợt Becamex Bình Dương chính thức không tham dự giải trẻ U.18 ITF nào nữa. Bởi năm sau Hoàng Nam bước sang 19 tuổi, chính thức dấn thân vào làng quần vợt nhà nghề thế giới.

Tính đến thời điểm hiện tại, Lý Hoàng Nam được xem là một sản phẩm đào tạo thành công của Becamex Bình Dương. Tay vợt gốc Tây Ninh đã gặt hái  nhiều danh hiệu ở các giải trẻ, đồng thời phát triển tài năng đúng theo lộ trình mà BHL Becamex Bình Dương mong muốn. Thế nhưng kể từ đây, Hoàng Nam sẽ giã từ sân chơi trẻ để tiến thân vào các giải đấu nhà nghề dành cho VĐV chuyên nghiệp.

Bây giờ cái tên Hoàng Nam sẽ không còn ở giải trẻ, nhưng tương lai một vài cái tên khác của lò đào tạo trẻ sẽ tiếp nối Hoàng Nam mang về vinh quang cho quần vợt Việt Nam. Vì ngoài việc đầu tư trọng điểm cho Hoàng Nam, Becamex Bình Dương đang đẩy mạnh xây dựng và đầu tư cho lớp trẻ. Họ chào đón những gương mặt nhí có năng khiếu ở khắp nơi, từ các tuyến nhỏ như U.10 đào tạo phát triển lên. Những gương mặt như Nguyễn Văn Phương, Tiffany Linh Nguyễn… và mới đây nhất là tay vợt  13 tuổi Việt kiều Hà Lan Lian Trần đã đến Bình Dương đầu quân. Nhờ có nguồn kinh phí dồi dào, họ đã cho các tay vợt trẻ thi đấu quốc tế thường xuyên cũng như mời các chuyên gia nước ngoài về hướng dẫn. Bước đầu, Bình Dương đã gặt hái thành công khi các tay vợt đất Thủ vừa giành chức vô địch toàn đoàn giải trẻ toàn quốc.

Tay vợt trẻ nữ Tiffany Linh là một trong những gương mặt mới của quần vợt Becamex Bình Dương. Ảnh: T.L

Theo chúng tôi được biết, Bình Dương đang đẩy mạnh cho tuyến trẻ thi đấu quốc tế nâng cao trình độ. Chỉ trong 2 tháng 10 và 11 tới đây, 4 tay vợt Nguyễn Văn Phương, Huỳnh Minh Hưng, David Nguyễn, Tiffany Linh Nguyễn sẽ tham dự 3 giải U.18 ITF ở Sri Lanka, 1 giải ở Singapore, 1 giải ở Philippines. Đáng chú ý là những tay vợt trên, Văn Phương, Tiffany Linh Nguyễn thuộc U.15 nhưng được cọ xát ở đấu trường U.18. Becamex Bình Dương đang đẩy mạnh tuyến trẻ để tìm người thay thế Hoàng Nam trong tương lai .

GIA  MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu là thương hiệu mới của làng quần vợt thế giới

“Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu: Yêu thích đua xe tốc độ, vừa tốt nghiệp Trung học, đang tập làm quen cách… tiêu tiền

WTA Tour đang chứng kiến một ngôi sao mới ra đời. Đó là “Quý cô 18 tuổi người Anh” Emma Raducanu, người vừa giành ngôi vô địch đơn nữ ở US Open và đang là một “thương hiệu mới” của làng quần vợt nữ thế giới, bên cạnh “thương hiệu” Naomi Osaka vốn cũng thành danh sau khi giành Grand Slam trên đất Mỹ…

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam đang là ĐKVĐ AFF Cup. Ảnh: ANH KHOA

Khởi động AFF Cup 2020

Sau nhiều lần trì hoãn vì dịch Covid-19, AFF Cup 2020 đã được LĐBĐ Đông Nam Á lên lịch thi đấu vào đầu tháng 12-2021. Trưa 21-9, buổi bốc thăm phân bảng, xếp lịch thi đấu sẽ tổ chức tại Singapore với hình thức trực tuyến.

Bóng đá quốc tế

Trải nghiệm của James Rodriguez tại Premier League đã sớm kết thúc.

James Rodriguez sắp được rời Everton

Đội bóng chủ sân Goodison Park đã cho phép James Rodriguez bay đến Qatar để tiến hành thương thảo với CLB Al Rayyan, cũng qua đó tiến gần đến thời điểm chia tay của ngôi sao 30 tuổi người Colombia.

Các môn khác