Quẩn quanh ao làng

- Làm gì chuẩn bị hành lý, tư trang trông bài bản vậy, anh Tám Cửu Long nè? Chắc tính đi du lịch xa, coi bộ ông anh cũng sướng quá hen!

- Hùm! Lâu lâu mới làm chuyến xuất ngoại đổi gió.

- Thế ông anh định đến đâu?

- Mới rồi, con Út Mẹt có chồng ở Đài Loan đã đặt vé máy bay cho tao sang đấy thăm vợ chồng nó. Sẵn theo dõi trận Đài Loan – Việt Nam thuộc vòng loại Qượt Cúp 2018. Nghe đâu đợt này thầy trò ông Miu-ra tính thắng cả đội chủ nhà nhằm chiếm ưu thế trong cuộc đua vào vòng sau, cũng như qua đó kiếm suất dự VCK Ai-sần Cúp 2019.

- Tìm vé dự giải châu lục chưa biết tới đâu, nói gì Qượt Cúp nghe xa xôi quá!

- Xa xôi à? Không đá thì thôi, còn đã ra sân phải nuôi hy vọng. Còn nói kiểu chú mày thà ở nhà ngủ khỏe hơn.

- Thằng em đây cũng muốn nghỉ quách cho rồi, chứ có ai ép uổng đá vòng loại Qượt Cúp đâu? Vì bao năm qua mãi luẩn quẩn, chẳng khá lên chút nào làm sao hy vọng?

- Là sao?

- Kể từ năm 1994, lần đầu tiên Việt Nam dự vòng loại Qượt Cúp, tính đến nay đã trải qua 7 lần thử vận may. Sau 33 trận đấu thuộc vòng loại Qượt Cúp ta đã thua đến 23 trận, 2 trận hòa, gắng lắm mới tìm được 8 thắng lợi.

- Có không đó, hay chú mày vốn không có cảm tình với bóng đá nội đi nói thêm, nói bớt?

- Người ta thống kê rõ ràng, sao thêm bớt được? Qua 7 lần dự, mẫu số chung của Việt Nam là không lên nổi đẳng cấp châu lục, mãi quanh quẩn ao làng. Cụ thể, đội tuyển Việt Nam chỉ vài hiếm hoi qua được ải thứ nhất, đến vòng hai coi như đầu hàng. Trong khi Thái Lan, Xin-ga-po từng vào đến vòng ba thuộc vòng loại Qượt Cúp 2010. Thậm chí, In-đô-nê-xi-a cùng với hai quốc gia vừa kể cũng lọt vào vòng ba tại vòng loại Qượt Cúp 2014.

- Nghe chú em bàn sao anh đây rầu quá?

- Nên mới nói, ông anh sang Đài Loan thăm con cháu, du lịch thì được. Còn tin đội tuyển Việt Nam làm nên chuyện ở vòng loại Qượt Cúp lần này thì không nên chút nào.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất