Một ngày trước giải điền kinh toàn quốc 2008

Quân Đội và Hà Nội so kè

(SGGP Thể thao).- Sau bốn năm liên tiếp đoàn Quân đội đứng đầu giải vô địch điền kinh quốc gia, Hà Nội đang rất nỗ lực để lật đổ, nhất là có được sự bổ sung của các VĐV Hà Tây. Năm ngoái, Quân đội vượt trội với 9 chiếc HCV, trong khi Hà Nội chỉ có 4 HCV. Còn Hà Tây do vắng VĐV Nguyễn Thị Bắc phải tập trung cho SEA Games  nên cũng chỉ giành 1 HCV duy nhất.

Tuy nhiên, đã có những sự thay đổi mà mỗi đội có cách nhìn riêng. HLV trưởng đội tuyển Quân đội Trần Xuân Thành khá yên tâm về chuyện bảo vệ ngôi vô địch lần thứ 5 liên tiếp: “Quân đội có lực lượng đồng đều, nên dù một vài VĐV có thể sơ xảy, thì vẫn có VĐV khác cáng đáng. Năm nay và cả năm 2009, Quân đội không đặt quá nặng mục tiêu giành càng nhiều huy chương càng tốt tại giải vô địch quốc gia mà để dành cho Đại hội thể thao toàn quốc 2010.

Tất nhiên, chúng tôi tin tưởng sẽ hoàn thành chỉ tiêu đoạt ngôi đầu mà cấp trên đã giao”. Ông Thành cũng cho biết thêm: “Muốn làm được điều đó, Quân đội cần giành ít nhất 7 HCV”. Mục tiêu này vẫn sẽ do các VĐV đã thành danh như Vũ Văn Huyện (10 môn phối hợp và nhảy sào), Nguyễn Văn Huynh (100 và 200m), Bùi Văn Hà (nhảy sào), Vũ Văn Tình (400m rào), Trương Đức Bình (110m rào), Cao Thị Hằng (100m rào), Vũ Văn Quý (nhảy xa) và các nội dung tiếp sức 100, 200 và 400m nam. Với lực lượng khá dồi dào, Quân đội vẫn là đội nhiều ưu thế hơn so với các đoàn khác.

Lúc này, Hà Nội chỉ khiêm tốn đặt mục tiêu lọt vào tốp 3, nhờ các VĐV chủ lực như Nguyễn Thị Thúy (400m), Nguyễn Văn Khoa (5.000m), Nguyễn Mạnh Hiếu (nhảy 3 bước) và Nguyễn Thị Bắc (400m, 400m rào và 4x400m tiếp sức), Nguyễn Mai Quỳnh (nhảy xa). Đấy là chưa kể tới dàn VĐV vừa thắng áp đảo tại giải trẻ toàn quốc hồi tháng 9.

Theo đánh giá của các chuyên gia, cuộc đối đầu giữa Hà Nội và Quân đội sẽ rất căng thẳng. Mấu chốt để giành chiến thắng giữa hai đội này sẽ là nội dung nhảy xa nam giữa Mạnh Hiếu và Văn Quý, nội dung tiếp sức 4x400 nam. Hà Nội muốn qua mặt Quân đội phải giành toàn bộ số HCV nói trên, đồng thời hy vọng thêm vào sự nổi bật của Hoàng Thanh Việt (TPHCM) hoặc Trương Văn Lâm (Tiền Giang) ở cự ly 100 và 200m nam.

Thanh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Joachim Loew sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Đức tại giải Vô địch châu Âu vào năm.

HLV Joachim Loew tiếp tục dẫn dắt tuyển Đức

Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) thông báo hôm thứ hai, xác nhận HLV Joachim Loew sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Đức tại giải Vô địch châu Âu vào năm sau bất chấp một loạt kết quả kém cỏi gần đây.

Quần vợt

Các môn khác