Quan điểm rõ ràng

- Vậy là từ nay, thể thao nước mình có những hoạch định cụ thể ở khu vực cũng như châu lục rồi nha!

- Hoạch định cái gì? Bao lâu nay cứ lấy HCV ở Xi-gêm dễ như hút ốc, nhưng bảo kiếm chiếc HCV A-si-át khó như leo núi, còn nói chuyện đoạt HCV O-lim-píc để “làm thuốc” cũng hổng mơ nổi.

- Vậy mới nói, cần kế hoạch cụ thể, giải đấu nào ra giải đấu nấy.

- Lấy cơ sở nào để nói chuyện đó?

- Ở lễ tổng kết của Bộ VH-TT&DL, Phó Thủ tướng phát biểu chỉ đạo hai vấn đề rất quan trọng.

- Đó là gì?

- Thứ nhất, có quan điểm rõ ràng trước những cái chưa tốt của Xi-gêm. Cần đấu tranh để cho đại hội thể thao khu vực ngày càng hoàn thiện hơn, không để tiêu cực làm ảnh hưởng đến tinh thần cao thượng, trung thực của thể thao.

- Vậy còn việc kia?

- Vụ này mới quan trọng.

- Nói nhanh nhanh giùm, rườm rà quá!

- Cần điều chỉnh một cách căn bản về mục tiêu, phương thức dự Xi-gêm theo hướng đây là bước đệm để có thành tích ở A-si-át, O-lim-píc. Phải tập trung cho những môn chủ lực, chứ không phải đầu tư quá dàn trải như lâu nay vẫn làm.

- Đúng rồi, Phó Thủ tướng chỉ đạo như vậy hợp với mong mỏi của nhiều người.

- Bấy lâu nay vẫn đầu tư đó chứ.

- Có ai nói là không đâu. Nhưng chẳng chuyên sâu, nên cuối cùng A-si-át 2014 ở Quảng Châu (TQ), đoàn VN mình có duy nhất 1 HCV, trong khi Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia… có tới mấy chiếc HCV, thấy ngại ghê.

- Ngại gì?

- Ngại là trong khu vực mình chỉ thua mỗi Thái Lan, nhưng tính ở châu lục và thế giới thì lại thua xa những nước kia. Vậy mà cứ huênh hoang mới ghê.

- Huênh hoang gì đâu?

- Mấy ổng sau mỗi kỳ Xi-gêm vẫn hay “tự sướng” là thứ nhì khu vực ĐNÁ đó.

- Vậy cần phải thay đổi tư tưởng đó gấp.

- Ừ, nói cũng đúng. Từ việc chỉ đạo trên, hy vọng thể thao VN có cải tiến chứ lúc nào cũng Xi-gêm, Xi-gêm… nghe chán quá!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mbappe ăn mừng cùng các đồng đội

Pháp - Ba Lan 3-1: Đẳng cấp của Mbape và sự nền nã của Giroud

Pháp là đội tuyển quốc gia duy nhất đang sở hữu những tiền đạo quái dị nhất thế giới. Họ có Karim Benzema, đang chấn thương nên không thể tham dự World Cup, dù đang là Quả bóng Vàng. Họ có Antoine Griezmann, chấp nhận đá lùi dù là trung phong rất bén. Họ còn có Olivier Giroud, tiền đạo “củi” nhất thế giới - nhưng biết cách những ghi bàn thắng cần thiết. Và họ còn có Kylian Mbappe, ngôi sao có thể so sánh với  Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.