Ngày đầu tiên cuộc họp Ban chấp hành VFF

Quan chức VFF bị phê bình nặng nề

Ông Vũ Quang Vinh phát biểu gai góc nhất.

Đúng như dự đoán của giới quan sát, ngay sau bài phát biểu của Tổng thư ký Phạm Ngọc Viễn, là hàng loạt các phát biểu phê bình từ các ủy viên Ban chấp hành tham dự cuộc họp ngày 20-1. Chúng tôi xin lược ghi một số phát biểu được cho là thẳng thắn và gai góc nhất.

- Đại biểu Đặng Xuân Dũng (Tổng biên tập Báo Công An TPHCM): “Tại sao không thấy Thường trực VFF có ý kiến khi Thông tấn xã VN đưa tin Trưởng ban Thi đua-Khen thưởng-Kỷ luật Vũ Hạng là thủ phạm trong vụ kiện của huấn luyện viên Letard? Tại sao không thấy VFF họp báo giải trình sau thất bại tại Tiger Cup 2004?”.

- Đại biểu Nguyễn Quốc Phong (Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên): “Báo cáo kiểm điểm của VFF hơi nhẹ nhàng, chưa ổn, nếu không sẽ không thể cải tổ triệt để”.

- Đại biểu Lê Nguyên Hồng (Giám đốc Sở TDTT Đà Nẵng): “Thường trực VFF làm việc thiếu dân chủ, không tập họp được trí tuệ của toàn BCH và hậu quả là dẫn tới sai lầm. VFF cần phải dân chủ và công khai hơn nữa, nhất là vấn đề tài chính”.

- Đại biểu Lê Văn Minh (Giám đốc Sở TDTT Bình Định): “VFF phải dũng cảm nhận khuyết điểm thì mới lớn lên được. Khi ủy viên BCH nào cảm thấy không đủ năng lực làm việc thì nên xin nghỉ”.

- Đại biểu Vũ Quang Vinh (Tổng biên tập Báo Nhi Đồng) (ảnh): “Sự quan tâm của VFF với các giải trẻ chỉ là trên giấy tờ, chẳng có thực tế. Mỗi khi chúng tôi hỏi tới tiền là VFF nói không có. Lãnh đạo VFF hơi coi thường anh em trong BCH nên mới lãnh hậu quả như vậy và sai lầm trong thời gian qua xuất phát từ chính cung cách làm việc tùy tiện và phương pháp lãnh đạo thiếu khoa học”.

Sáng hôm nay (21-1), Hội nghị Ban chấp hành VFF lần 9, khoá IV sẽ nghe báo cáo dự thảo đề cương cải tổ liên đoàn và buổi chiều sẽ nghe báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội khóa V.

M.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: Việt Nam đảm bảo tiến độ tổ chức SEA Games 31

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: Việt Nam đảm bảo tiến độ tổ chức SEA Games 31

Từ đầu năm 2020 đến nay, do dịch Covid-19 nên nhiều sự kiện thể thao phải ngưng trệ. Công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 không nằm ngoài tác động đó. Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, đã có cuộc trao đổi với PV Báo SGGP về quá trình chuẩn bị cho đại hội sắp tới.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Cilic và Thiem sẽ đối đầu nhau vào lúc 17 giờ.

Roland Garros: Chiều tối nay, Thiem - Nadal đồng loạt xuất trận, Murray phản ứng sau khi thua thảm Wawrinka

Chiều tối ngày hôm nay (28-9), 2 ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch đơn nam của Roland Garros sẽ đồng loạt ra sân. “Hoàng tử sân đất nện” Dominic Thiem sẽ đối đầu với cựu vô địch US Open - Marin Cilic vào lúc 17 giờ, trong khi “Vua sân đất nện” kiêm Đương kim vô địch giải Rafael Nadal sẽ chạm mặt Egor Gerasimov của Belarus vào 21 giờ…

Các môn khác

Những cú đấm thọc đã trở thành tuyệt chiêu của Charlo

“The Technician” Sergiy Derevyanchenko thua “Hitman” Jermall Charlo: Thất thủ lần thứ 3, cũng bằng điểm số sau 12 hiệp

“The Technician” Sergiy Derevyanchenko lại thất bại trong trận thách đấu nhà vô địch. Đây là lần thứ 3, võ sĩ người Ukraine khiên chiến kẻ đang sở hữu đai vô địch hạng trung, và đây là lần thứ 3, anh lại để thua bằng điểm số sau 12 hiệp đấu, dù đã chơi rất hay. Với “Hitman” Jermall Charlo, đây lại là chiến thắng để “khắng định thân phận”…