Quan chức Thái Lan đầu tiên xin từ nhiệm

Ông Anucha Nakasai - Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan - hôm qua khẳng định sẵn sàng từ nhiệm nếu điều đó giúp giải quyết phần nào những rắc rối đang diễn ra trong làng bóng đá Thái. Ông Anucha cũng đứng ra nhận trách nhiệm lớn nhất về màn trình diễn tệ hại của ĐTQG ở vòng bảng AFF Cup 2010 vừa qua.

Tuy nhiên, ông này cũng cho biết, dư luận không nên ép uổng ông Worawi Maduki từ chức, bởi lẽ lỗi không hoàn toàn thuộc về ông chủ tịch của FAT. Ông thừa nhận cũng rất thất vọng về thành tích của ĐTQG ở giải đấu năm nay, mà nguyên nhân chính là vì hầu hết các tuyển thủ vừa trải qua một mùa bóng dài và mệt mỏi: “Chúng ta đã có được bài học nhớ đời sau thất bại của ĐTQG. Nhưng để từ đó, bóng đá Thái Lan có chiến lược xây dựng và phát triển môn thể thao này tốt hơn trong tương lai. Theo tôi, Chủ tịch FAT Worawi Maduki chẳng việc gì phải từ chức cả. Dù sao thì thất bại của đội bóng cũng xuất phát từ nhiều nguyên nhân, và một mùa bóng quá căng thẳng không cho phép chúng tôi chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho ĐTQG”.

Nguyên Khang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lần thứ 2 trong 3 mùa vừa qua, chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng kiêm thêm vai trò HLV trưởng

Hai đội của TPHCM nên thay HLV

Diễn biến những ngày qua cho thấy đang có những điều chỉnh ở khu kỹ thuật ở hai đội của TPHCM khi có sự xuất hiện của Lê Huỳnh Đức ở CLB Sài Gòn cũng như Nguyễn Hữu Thắng trở lại cầm sa bàn tại CLB TPHCM. Những điều chỉnh này tôi cho là hợp lý, đó là điều cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Bởi một thực tế khác là TPHCM lúc này không còn HLV giỏi, đủ mạnh để dẫn dắt hai đội này.

Bóng đá quốc tế

Minamino không thể cùng Monaco cản bước PSV

Monaco và nỗi khắc khoải Champions League

Hai năm liên tiếp, AS Monaco lỡ hẹn với Champions League, lần này là ngay từ vòng loại thứ ba. Dù rất nỗ lực, đại diện Ligue 1 đành chịu thất thủ 4-3 sau hai lượt trận trước PSV Eindhoven.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam sẽ là chủ lực của đội tuyển Việt Nam

Việt Nam quyết tâm thăng hạng

Trong cuộc họp báo vào trưa nay tại Tây Ninh, HLV đội tuyển quần vợt Việt Nam Trần Quốc Phong cho biết toàn đội sẽ quyết tâm thi đấu tốt ở vòng loại giải quần vợt Đồng đội Quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực Châu Á - Thái Bình Dương 2022 để giành vé thăng hạng lên nhóm 2.

Các môn khác