Quan chức Thái Lan đầu tiên xin từ nhiệm

Ông Anucha Nakasai - Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan - hôm qua khẳng định sẵn sàng từ nhiệm nếu điều đó giúp giải quyết phần nào những rắc rối đang diễn ra trong làng bóng đá Thái. Ông Anucha cũng đứng ra nhận trách nhiệm lớn nhất về màn trình diễn tệ hại của ĐTQG ở vòng bảng AFF Cup 2010 vừa qua.

Tuy nhiên, ông này cũng cho biết, dư luận không nên ép uổng ông Worawi Maduki từ chức, bởi lẽ lỗi không hoàn toàn thuộc về ông chủ tịch của FAT. Ông thừa nhận cũng rất thất vọng về thành tích của ĐTQG ở giải đấu năm nay, mà nguyên nhân chính là vì hầu hết các tuyển thủ vừa trải qua một mùa bóng dài và mệt mỏi: “Chúng ta đã có được bài học nhớ đời sau thất bại của ĐTQG. Nhưng để từ đó, bóng đá Thái Lan có chiến lược xây dựng và phát triển môn thể thao này tốt hơn trong tương lai. Theo tôi, Chủ tịch FAT Worawi Maduki chẳng việc gì phải từ chức cả. Dù sao thì thất bại của đội bóng cũng xuất phát từ nhiều nguyên nhân, và một mùa bóng quá căng thẳng không cho phép chúng tôi chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho ĐTQG”.

Nguyên Khang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Laver Cup 2021 - Ngày thi đấu đầu tiên

Laver Cup: Casper Ruud “lĩnh ấn tiên phong”, tuyển châu Âu thắng 3 trận đơn mở màn

Màn trình diễn đầy ấn tượng trong các trận đấu đơn nam fiup1 Đội tuyển châu Âu khởi đầu Laver Cup 2021 cực kỳ mỹ mãn. Casper Ruud (Na Uy) “lĩnh ấn tiên phong” đánh bại “Tòa tháp mới của nước Mỹ” Reilly Opelka 6-3, 7-6 (7-4) trong trận mở màn. Matteo Berrettini (Italy) nâng cao cách biệt khi thắng ngược dòng Felix Auger-Aliassime (Canada) 6-7 (3-7), 7-5, 10-8. “Tay súng trẻ người Nga” Andrey Rudlev cũng thắng “Chàng lùn Argentina” Diego Schwartzman 4-6, 6-3, 11-9…

Các môn khác