Quan chức bóng đá Qatar “đi học”

Chính xác là một đội ngũ quan chức của LĐBĐ Qatar đang có mặt tại Úc để học hỏi kinh nghiệm tổ chức một sự kiện bóng đá tầm cỡ như Asian Cup nhằm chuẩn bị tốt nhất cho World Cup 2022, World Cup đầu tiên diễn ra tại khu vực Trung Đông.

Đội ngũ quan chức bóng đá Qatar gặp gỡ ủy ban tổ chức địa phương của Asian Cup 2015, bộ phận về giao thông, truyền hình và các đối tác chiến lược khác để xem xét cơ sở vật chất tại sân vận động, khu vực dành cho fan, xem vài trận đấu và sân tập…

Các quan chức Qatar đang xem sân vận động Úc.

Sakis Batsilas, người phụ trách kinh doanh bóng đá và thi đấu bên phía Qatar cho biết đây là cơ hội để Qatar nắm bắt kinh nghiệm tổ chức. “Kiến thức là nền tảng cho sự đổi mới vì vậy chúng tôi phải học tập kinh nghiệm từ các quốc gia khác. Đó cũng là con đường thuận lợi để chúng tôi có được cách tiếp cận mới cho World Cup 2022 được thành công rực rỡ. Một World Cup sáng tạo và đáng nhớ nhất”, Batsilas nói.

Phần lớn các thành viên trong đội ngũ này là những người đã từng làm việc tại các sự kiện bóng đá lớn khác, cụ thể như cựu HLV đội tuyển Úc, Gary Moretti được bầu chọn là người đứng đầu nhóm nghiên cứu này.

Trước đó, Qatar đã cử một đoàn 82 người sang Brazil để tìm hiểu World Cup 2014. Họ xem sân vận động Maracana, sân Estadio Nacional, trung tâm báo chí quốc tế, nơi ở và tập luyện của đội tuyển Anh, nơi làm việc của FIFA, khu vực dành cho fan theo quy định của FIFA. Đoàn cũng đã làm việc với ban tổ chức địa phương để nắm rõ cách vận hành một sự kiện lớn. Sắp tới, Qatar sẽ đi học tập tại World Cup U20 ở New Zealand cũng như World Cup 2018 ở Nga.

          HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

HLV Thomas Tuchel

PSG căng thẳng dù chỉ gặp Dijon

Trận thua Manchester United ở Champions League đang tạo ra tạo sức ép rất lớn lên phía của PSG, dù nhà Đương kim vô địch Ligue 1 chỉ gặp Dijon. 

Các giải khác

Kỷ lục gia Romelu Lukaku

Từ kẻ thất sủng ở Manchester United, Romelu Lukaku cùng Inter Milan bay bổng ở Europa League. Anh không chỉ là con bài chiến thuật quan trọng của đợi mà ghi bàn không ngớt để thiết lập kỷ lục mới ở đấu trường châu Âu.