Quản cầu thủ

- Mấy ngày nay không khí Quợt Cúp đang nóng lên từng ngày, đi đâu cũng thấy các chương trình khuyến mại những sản phẩm cho mùa banh bóng.

- 4 năm mới có một lần, hơn nữa lại là giải đấu lớn nhất thế giới thì chuyện đó cũng là đương nhiên.

- Nhưng thấy lo.

- Sợ vợ thì lúc nào mà chẳng lo là bà xã không cho coi những trận khuya, để ngày mai còn phải ra chợ dọn hàng cho “bả” buôn bán nữa.

- Làm gì phải sợ, phải lo. Lo ở đây là cầu thủ của ta kìa!

- Kỳ cục. Có Quợt Cúp thì cầu thủ nội thêm cơ hội theo dõi các trận đấu hay để học hỏi, có phải tốt hơn không?

- Cầu thủ mà được vậy hết cũng mừng. Vấn đề là nhiều “ông” vừa coi vừa… đánh. Mà biết rồi, chơi cá độ chỉ có nước sạt nghiệp, trắng tay.

- Cầu thủ đa phần là trên 18 tuổi, họ phải chịu trách nhiệm với những hành vi do mình gây ra trước pháp luật.

- Việc đó khỏi bàn cãi.

- Chứ là gì???

- Ngán nhất là cầu thủ ở ta vừa coi vừa cá, bị banh xác rồi sau đó tìm đường gỡ gạc ở các giải quốc nội. Thực tế trong quá khứ nhiều lần xảy ra chuyện đó rồi.

- Có luôn???

- Ngây thơ quá! Gần nhất là sau Cúp thế giới năm 2010, nhiều cầu thủ nội lên bờ xuống ruộng, phải làm liều ở một số trận đấu của Vi-lít. Và người hâm mộ không khó nhận ra nhiều người chơi trước đó ở Vi-lít rất tốt nhưng sau Quợt Cúp lại đá bóng vật vờ, vật vưỡng.

- À, nhắc mới nhớ hồi A-ép-ép Cúp cách đây 4 năm, hàng hậu vệ của đội tuyển Việt Nam gồm những người được coi là xuất sắc nhất thời kỳ đó nhưng đá đấm như mấy kẻ mất hồn, khiến sau đó ông Ca-lít-tô mất chức.

- Chẳng phải mất hồn, mất xác gì hết. Chẳng qua là mấy “ổng” thua ở Quợt Cúp quá, nên phải gỡ lại ở A-ép-ép Cúp chứ không thì giang hồ nó “xử” cho à?

- Năm nay cũng có A-ép-ép Cúp nè!

- Nên mới nói, các lãnh đội và những nhà điều hành nền bóng đá cần phải “chăm sóc” kỹ cho cầu thủ mùa banh bóng, chứ không họ làm càng, làm ẩu lại khổ.

- Đúng, trong tình cảnh bóng đá nội hiện nay cẩn thận chẳng thừa.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác