Quân anh, quân tôi!

Vụ lùm xùm quanh chuyến tập huấn của đội tuyển bơi lội tại Mỹ hiện vẫn chưa rõ trắng - đen do thông tin không được kiểm chứng cụ thể, tuy nhiên không khó để thấy nguồn gốc của sự việc bắt nguồn từ chuyện dài và dở của thể thao Việt Nam: “quân anh-quân tôi”.

Sau các thông tin lấy từ nguồn của Hoàng Quý Phước cũng như HLV trực tiếp của anh là Nguyễn Tấn Quảng thì phía ngược lại, HLV Đặng Anh Tuấn khẳng định các VĐV khác trong đội đều chẳng có ý kiến gì, mọi việc đang rất tốt.

Ai đúng, ai sai vẫn còn chờ xác minh thế nhưng mâu thuẫn trong đội là có và nó sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình tập huấn rất tốn kém được tiêu xài bằng ngân sách nhà nước này. Thật đau lòng khi tiền ngân sách bị lãng phí chỉ vì sự bất đồng của những cá nhân vì cái tôi của mình.

Mới đây chuyện tương tự đã xảy ra ở môn cầu lông TPHCM khi mà chuyên gia người Indonesia “ăn không ngồi rồi” suốt 2 năm chỉ vì các HLV nội trực tiếp phụ trách VĐV tẩy chay. Trước khi về nước, chuyên gia này tỏ ra tiếc cho chính những người thuê mình khi ông chỉ mới sử dụng 2/10 năng lực.

Chuyện “quân anh, quân tôi” diễn ra đều đều hết năm này sang năm khác, từ quần vợt, điền kinh đến xe đạp, vật… Điều đáng nói là mọi việc xảy ra ở cấp độ tuyển quốc gia, tức là nơi được bao cấp bằng ngân sách nhà nước. Vừa lãng phí tiền của, vừa làm hỏng hình ảnh quốc gia mà kết quả tập luyện thì luôn kém cỏi. Vậy mà chẳng thấy ngành thể thao có giải pháp nào để trị “bệnh” này. 

VIỆT QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác