Quách Thị Lan sẽ là người châm đuốc SEA Games 31

SGGPO

Ban tổ chức SEA Games 31 lựa chọn tuyển thủ điền kinh Quách Thị Lan là người đại diện sẽ châm ngọn đuốc của SEA Games 31 trong tối khai mạc 12-5 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Quách Thị Lan dự kiến sẽ châm ngọn đuốc SEA Games 31 vào tối khai mạc 12-5. Ảnh: X.HOÀNG

Quách Thị Lan dự kiến sẽ châm ngọn đuốc SEA Games 31 vào tối khai mạc 12-5. Ảnh: X.HOÀNG

Dự kiến ban đầu, người được chọn châm ngọn đuốc SEA Games 31 trong tối khai mạc Đại hội sẽ là cựu xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của môn bắn súng. Tuy nhiên, kế hoạch đã thay đổi và Quách Thị Lan được chọn thay thế Hoàng Xuân Vinh.

Tại SEA Games 31, Quách Thị Lan góp mặt trong thành phần thi đấu của đội tuyển điền kinh Việt Nam ở các nội dung của cự ly 400m trong khi cựu xạ thủ Hoàng Xuân Vinh góp mặt nhưng trong thành phần ban huấn luyện đội tuyển bắn súng quốc gia. Quách Thị Lan là tuyển thủ từng dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) năm 2020 cũng như từng giành HCV tại Asian Games 18-2018 và đã thi đấu các kỳ SEA Games 2013, 2015, 2017, 2019. Năm ngoái, trong lễ diễu hành Olympic Tokyo 2020, Quách Thị Lan cùng Nguyễn Huy Hoàng là 2 tuyển thủ đã cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Cũng theo kế hoạch của tối khai mạc SEA Games 31, tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng thuộc đội bơi Việt Nam đại diện các VĐV đọc lời tuyên thệ còn trọng tài bóng chuyền Nguyễn Thị Ngọc Hoa đại diện cho các trọng tài đọc tuyên thệ. Người nhận trọng trách cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam khi diễu hành tại Lễ khai mạc SEA Games 31 là tuyển thủ môn đấu kiếm Vũ Thành An.

Tại Lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 ở tối 28-4 vừa qua, trước lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, lãnh đạo Tổng cục TDTT và Đoàn thể thao Việt Nam, tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng đã thay mặt các VĐV báo cáo sự chuẩn bị sẵn sàng và quyết tâm thi đấu đạt thành tích tốt nhất ở Đại hội, vì màu cờ sắc áo tổ quốc và vì tình đoàn kết hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp