Quách Thị Lan hoàn tất tranh tài tại giải vô địch thế giới, xếp hạng 35

SGGPO
Nữ tuyển thủ điền kinh của Việt Nam đã thi đấu vòng loại nội dung 400m rào nữ tại giải vô địch thế giới 2022 và dừng bước không có suất dự bán kết.

Quách Thị Lan đã thi đấu xong nội dung của mình tại giải vô địch thế giới 2022. Ảnh: Q.LAN

Quách Thị Lan đã thi đấu xong nội dung của mình tại giải vô địch thế giới 2022. Ảnh: Q.LAN

Quách Thị Lan đã thi đấu vòng loại 400m rào nữ tại giải vô địch thế giới 2022 ở Oregon (Mỹ) trong sáng 20-7 (theo giờ Việt Nam). Lan đã dự vòng loại ở lượt chạy thứ 3 và kết thúc ở vị trí 6 trong 7 người thi đấu với thông số 58”84. Trong lượt chạy vòng loại của Lan, VĐV số 1 thế giới là Femkel Bol (Hà Lan) về nhất với kết quả 53”90 và giành quyền dự bán kết. Lượt vòng loại này có tới 4 VĐV đủ thành tích dự bán kết nội dung và 1 người dự bị bán kết nhưng đáng tiếc Quách Thị Lan không nằm trong số đó.
Xếp hạng chung cuộc, Quách Thị Lan đứng vị trí 35 trong 37 VĐV dự cự ly 400m rào nữ giải vô địch thế giới năm nay.
Thành tích quốc tế gần nhất của Quách Thị Lan trước khi đi Mỹ thi đấu là 56”33 tại SEA Games 31 đã diễn ra tại Việt Nam. Kết quả trên giúp cô có tấm HCV cá nhân đầu tiên khi dự SEA Games từ trước tới nay. Năm ngoái, Quách Thị Lan từng dự Olympic Tokyo (Nhật Bản 2020 và có kết quả 56”71 tại vòng loại rồi giành quyền dự bán kết. Ở bán kết nội dung, cô chạy đạt 56”78 nhưng không đủ để dự chung kết.
Sau khi thi đấu xong nội dung của mình tại Mỹ, Quách Thị Lam và chuyên gia vẫn lưu lại tại đây để theo dõi giải cho tới ngày bế mạc.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mbappe ăn mừng cùng các đồng đội

Pháp - Ba Lan 3-1: Đẳng cấp của Mbape và sự nền nã của Giroud

Pháp là đội tuyển quốc gia duy nhất đang sở hữu những tiền đạo quái dị nhất thế giới. Họ có Karim Benzema, đang chấn thương nên không thể tham dự World Cup, dù đang là Quả bóng Vàng. Họ có Antoine Griezmann, chấp nhận đá lùi dù là trung phong rất bén. Họ còn có Olivier Giroud, tiền đạo “củi” nhất thế giới - nhưng biết cách những ghi bàn thắng cần thiết. Và họ còn có Kylian Mbappe, ngôi sao có thể so sánh với  Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.