Quách Thị Lan bỏ dở tập luyện ở Bulgaria: Ai chịu trách nhiệm?

VĐV điền kinh đang rất được kỳ vọng là Quách Thị Lan đã phải bỏ dở đợt tâp huấn ở Bulgaria (dự kiến kéo dài tới hết tháng 11 rồi dự SEA Games 27) và phải chuyển qua tập luyện ở Malaysia. Theo tìm hiểu, bộ môn bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) đã giải trình tới lãnh đạo Tổng cục TDTT việc chuyển hướng tập luyện do thời tiết tại Sofia (Bulgaria) bước vào mùa trời lạnh đồng thời visa của Quách Thị Lan hết hạn sau 3 tháng tập luyện.

Quách Thị Lan đã được đưa về Hà Nội đầu tháng 9, rồi chuyển tiếp tập huấn tại Kuala Lumpur (Malaysia). Lan đã được đưa về Việt Nam trong bí mật và lãnh đạo ngành mới chỉ biết gần đây cũng như việc đưa tới Malaysia tập luyện tiếp theo đang đặt ra dấu hỏi có phù hợp hay không.

Chuyến tập huấn của Quách Thị Lan cùng 3 VĐV khác của điền kinh Thanh Hóa (có Quách Công Lịch, Nguyễn Thị Phương…) nằm trong chương trình của tỉnh Thanh Hóa nhưng kinh phí có sự phối hợp chi trả giữa Tổng cục TDTT và Thanh Hóa. Tuy nhiên, đó là kinh phí (khoảng 4 tỷ đồng) cho tập huấn Bulgaria.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: Việt Nam đảm bảo tiến độ tổ chức SEA Games 31

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: Việt Nam đảm bảo tiến độ tổ chức SEA Games 31

Từ đầu năm 2020 đến nay, do dịch Covid-19 nên nhiều sự kiện thể thao phải ngưng trệ. Công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 không nằm ngoài tác động đó. Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, đã có cuộc trao đổi với PV Báo SGGP về quá trình chuẩn bị cho đại hội sắp tới.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nadal và Thiem ở chung kết Roland Garros 2019

Roland Garros 2020: Nadal và Thiem bị “nhốt chung” nhánh đấu, Murray và Wawrinka đụng độ ngay vòng đầu

Kết quả bốc thăm “trái ngang” của giải đơn nam Roland Garros - French Open 2020 đã khiến giới mộ điệu ngã ngửa vì bị bất ngờ và cảm giác kích thích. Trong khi “Vua sân đất nện” Rafael Nadal và “Hoàng tử sân đất nện” Dominic Thiem “bị nhốt chung nhánh đấu”, khả năng sẽ đối đầu ở chung kết, Andy Murray cũng sẽ đụng Stan Wawrinka ngay từ vòng đấu đầu tiên trong “trận đại chiến của những tay vợt sở hữu 3 danh hiệu Grand Slam”…

Các môn khác