Quách Thị Lan bỏ dở tập luyện ở Bulgaria: Ai chịu trách nhiệm?

VĐV điền kinh đang rất được kỳ vọng là Quách Thị Lan đã phải bỏ dở đợt tâp huấn ở Bulgaria (dự kiến kéo dài tới hết tháng 11 rồi dự SEA Games 27) và phải chuyển qua tập luyện ở Malaysia. Theo tìm hiểu, bộ môn bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) đã giải trình tới lãnh đạo Tổng cục TDTT việc chuyển hướng tập luyện do thời tiết tại Sofia (Bulgaria) bước vào mùa trời lạnh đồng thời visa của Quách Thị Lan hết hạn sau 3 tháng tập luyện.

Quách Thị Lan đã được đưa về Hà Nội đầu tháng 9, rồi chuyển tiếp tập huấn tại Kuala Lumpur (Malaysia). Lan đã được đưa về Việt Nam trong bí mật và lãnh đạo ngành mới chỉ biết gần đây cũng như việc đưa tới Malaysia tập luyện tiếp theo đang đặt ra dấu hỏi có phù hợp hay không.

Chuyến tập huấn của Quách Thị Lan cùng 3 VĐV khác của điền kinh Thanh Hóa (có Quách Công Lịch, Nguyễn Thị Phương…) nằm trong chương trình của tỉnh Thanh Hóa nhưng kinh phí có sự phối hợp chi trả giữa Tổng cục TDTT và Thanh Hóa. Tuy nhiên, đó là kinh phí (khoảng 4 tỷ đồng) cho tập huấn Bulgaria.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Paul Pogba được biết rất cảm kích về sự tôn trọng của HLV Ole Gunnar Solskjaer dành cho mình.

Man.United - Pogba: Tin vào nhau và hướng về tương lai

Nếu Paul Pogba không ký hợp đồng mới với Man.United vào mùa hè này, trước mùa giải cuối cùng trong hợp đồng hiện hành, thì điều đó cũng không có nghĩa là ngôi sao người Pháp sẽ cự tuyệt cam kết với đội chủ sân Old Traffod trong tương lai.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?