Quách Công Lịch cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam

(SGGPO).– Tuyển thủ điền kinh Quách Công Lịch được lựa chọn sẽ là người cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc của SEA Games 28-2015 tổ chức ở Singapore.

Trước đó, đoàn thể thao Việt Nam đã có 2 ứng cử để là người cầm cờ cho đoàn thể thao chúng ta là VĐV bơi lội Hoàng Quý Phước và Quách Công Lịch (điền kinh). Tuy nhiên, theo tìm hiểu, Lịch đã được trao trọng trách trên.

Một trong những nguyên do khiến đoàn Việt Nam không lựa chọn Phước bởi lễ khai mạc diễn ra trong ngày 5-6 thì ngay ở ngày hôm sau 6-6, Quý Phước đã bước vào thi đấu nên lãnh đạo đội tuyển bơi đã xin rút tuyển thủ này không làm nhiệm vụ trên để dưỡng sức trước thi đấu.

SEA Games 27-2013 tổ chức ở Myanmar, Hoàng Quý Phước là người cầm cờ cho đoàn thể thao của chúng ta.

Quách Công Lịch chính là anh trai của tuyển thủ điền kinh nổi tiếng Quách Thị Lan. Lịch từng dự SEA Games 27-2013 nhưng chưa thành công. Hy vọng năm nay anh sẽ có được sự bứt phá trong các nội dung ở cự ly 400m nam.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros dời lịch vì... 10 triệu EUR

Ban tổ chức giải Roland Garros 2021, sự kiện Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris, vừa tuyên bố dời lịch thi đấu năm nay với ngày khai mạc ban đầu là 23-5, sang ngày 30-5. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, ban tổ chức (BTC) giải đấu còn có tên là French Open “đơn phương” dời lịch thi đấu vì lợi ích của chính mình. Tuy vậy, Liên đoàn Quần vợt Pháp có cái lý của họ.

Tốc độ