Bí quyết thành công của Djokovic?

Quả trứng áp lực “CVAC Pod”

Mặc dù một số phương tiện truyền thông đã đề cập, nhưng không phải vô ích khi nói về thành công của tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic mùa giải năm nay, chính xác là từ trận chung kết Davis Cup thắng tuyển Pháp. Nhờ những lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng, Djokovic thay đổi chế độ ăn uống và chữa trị hiệu quả chứng dị ứng đường tiêu hóa.

Nhưng đó không phải là tất cả! “Nole” còn có một vũ khí bí mật: một thiết bị tập áp lực có hình dạng giống quả trứng nên gọi là quả trứng áp lực “CVAC Pod” trị giá 75.000 USD. Đó là tiết lộ của tờ Wall Street Journal (New York). Chiếc ghế này rất đặc biệt và chỉ xuất xưởng khoảng 20 cái. Nó cho phép tái tạo những điều kiện về độ cao, có nghĩa là tăng số lượng hồng cầu trong máu, cùng với việc giảm axit lactic, với mục tiêu cải thiện thành tích của các VĐV, sự bền bỉ và khả năng hồi phục thể lực nhanh chóng.

Tờ báo viết: “Công ty sản xuất đảm bảo rằng trải qua 20 phút trong quả trứng 3 lần/tuần có thể tăng cường thành tích trong thể thao bằng cách cải thiện việc lưu thông máu, gia tăng số lượng hồng cầu, giảm axit lactic, thậm chí kích thích và sản sinh tế bào gốc”.

Câu hỏi được đặt ra: liệu chiếc máy này có hợp lệ? Theo một bản báo cáo năm 2006 của Văn phòng chống doping thế giới (AMA), quả trứng này không  bị liệt vào danh sách những chất cấm sử dụng mà lại “rất phù hợp với tinh thần thể thao”. Rõ ràng, chiếc máy hiệu quả hơn một số chất kích thích hoặc những sản phẩm được sử dụng trong thể thao.

Sau tiết lộ của báo chí Mỹ về phương pháp này, Djokovic trả lời: “Tôi cho rằng chiếc máy thực sự giúp ích cho tôi, không phải để có cơ bắp hơn mà là giúp hồi phục thể lực nhanh chóng sau những trận đấu căng thẳng. Nó giống như một phi thuyền không gian, một công nghệ rất thú vị”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất