Quá sợ “bình loạn viên”

- Vào một ngày đẹp trời mới đây, thằng Tư Đà Nẵng có bữa tiệc về nhà mới. Vậy là vợ chồng nó sau bao năm cày bừa ở đất Sài Gòn cũng kiếm được chỗ chui ra, chui vào. Không còn cảnh tới tháng đóng tiền trọ cho ông chủ nhà có cái mặt khó ưa.

- Nó mời anh em chiến hữu khắp nơi, vừa là dự nhà mới, vừa coi Qượt Cúp. Lạ thiệt! Anh em ai cũng ngấm bia rượu trong người, nên coi đá bóng cần sôi động. Thực tế thì nó vẫn cho bà con uống thả ga, nhưng chẳng hiểu sao tivi lại tắt tiếng của các bình luận viên như thường lệ.

- Đem hỏi, nó gạt ra:“Thôi đi anh! Qượt Cúp được coi là bữa tiệc bóng đá thịnh soạn nhất thế giới, nhưng nghe mấy ông “bình loạn viên” của VTV chỉ muốn nổi da gà, chỉ giỏi “loạn” chứ ít “bình”. Mấy ông đó nói chẳng khác gì đang ăn ngon lành thì lẫn vào đó là những hạt sạn, nhai muốn mẻ răng”.

- Xong, tui thong thả: “Nghề gì cũng có sai sót hết. Họ cũng là con người, làm sao tránh khỏi. Đừng quá xét nét, cứ vậy hoài ai chịu cho thấu”. 

- Thằng Chín hổng chịu:“Anh đừng có bênh kiểu đó. Đồng ý con người không hoàn hảo. Nhưng ghét nhất là cái kiểu khoe mẽ kiến thức của nhiều ông. Cứ làm như ta đây giỏi lắm, nhưng tới lúc nói thì… trớt quớt. Chẳng theo kịp tình huống, nói say sưa tới khi xong thì bóng vào lưới mất. Hoặc làm bình luận viên mà bênh chằm chặp một đội bóng, một ngôi sao rồi dìm hàng đội bóng, cầu thủ khác là coi như thuộc diện tầm phào rồi”.

- Nghe bọn nó “tấn công”, tui hổng còn đường đỡ. Vậy mà thằng Tư còn quất tiếp:“Cũng may nhà đài này còn có hai bình luận viên bên Đài truyền hình kỹ thuật số là Quang Huy và Quang Tùng chịu nhận lời cộng tác, cứu bớt giọng nói chát chúa của mấy “ông thần” kia, chứ không chỉ có nước loạn”.

- Tui cầm “rờ-mót” chỉnh cho to tiếng một chút, nghe được một giọng bình luận trầm ấm, sâu sắc đang cộng tác cho VTV, thế là tất cả kêu lên: “Được đó! Anh mở to tiếng lên, nghe người này bình luận là khoái nè, còn mấy “ông thần” kia khỏi cần cũng hổng sao”.

- Quả là chuyện bình luận bóng đá của nhà đài VTV mùa này khó đỡ thiệt!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác