Quá rảnh

- Làm gì dòm trước ngó sau vậy nhà báo?

- Suỵt!!! Vào nhà nói chuyện. Đừng có nhà báo này nhà báo nọ người ta “cự” bây giờ. Nói thật với ông là tui không muốn nghe bị càm ràm đâu.

- Ối dào, thì vào nhà nói chuyện. Thế dạo này không làm báo nữa hay sao chẳng thấy tên trên báo?

- Vẫn còn nhưng ký bút danh lạ, để bà con trong xóm khỏi hỏi thăm nhiều quá!

- Ông bị truy vấn đề gì à?

- Không, họ thắc mắc một số “đồng nghiệp” của tui là rảnh rỗi sinh nông nỗi.

- Cái gì???

- Thì mấy người ở đầu trên đến xóm dưới, ai cũng la ầm lên rằng báo chí hết chuyện để viết rồi hay sao cứ nói hoài đến Công Phượng…? Động cái gì cũng nhắc đến cầu thủ gốc Nghệ An. Ngay cả việc cầu thủ này vào sân có 5 phút cuối ở trận ĐTVN – Man xanh do bị chấn thương trước đó, hiện đang trong quá trình hồi phục, nên ông Miu-ra không dám mạo hiểm dùng nhiều thì lắm kẻ la toáng lên(!?).

- Mấy tờ (hoặc mấy trang điện tử) viết về giới sô-bít cũng đâu vừa gì? Toàn đưa mấy thứ ba lăng nhăng, nhảm nhí hoặc giật tóc móc mắt… Nói cách khác nó là báo “lá cải”.

- Thật đáng buồn cho một số tờ sống bằng sự đóng góp của xã hội, nhưng không lo gì đến an sinh xã hội, lợi ích chung mà chủ yếu vì lợi ích bản thân, làm báo chỉ cốt câu “viu”, kiếm tiền… Ở Nhật Bản, nếu liên quan đến người của công chúng, họ có thể khai thác, nhưng có ranh giới rõ ràng giữa quyền của báo chí và khả năng xâm phạm đời tư, nhân phẩm con người.

- Thế mấy tờ đó, ông có nhận xét gì?

- Bản thân tờ báo đó thiếu văn hóa nghề và thừa tính nghiệp dư, không có khả năng được bạn đọc lựa chọn nếu làm việc nghiêm túc.

- Với tình trạng lâu lâu ta mới có được lứa cầu thủ như khóa 1 HA.GL – Át sê-nồ JMG, hẳn bọn trẻ còn khổ dài dài, vì những tờ báo kia?

- Nên mới có chuyện nhiều bạn đọc tỏ ra mỏi mệt, vì cái gì cũng bàn đến Công Phượng. Đã đến lúc đặt câu hỏi: “Bộ rảnh lắm sao? Cũng còn để người ta nghỉ ngơi mà đá bóng nữa chứ?”


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất