Vấn đề - Sự kiện

Quá quen!

Nhiều người làm bóng đá tỏ vẻ thờ ơ với lần tuyển chọn HLV cho đội tuyển lần này. Xem chừng cú hích làm mới mình, làm mới đội tuyển để nhận được sự hưởng ứng từ giới mộ điệu không được như ý. Vì tất cả dường như đã quá quen với những chiêu trò “tuyển phò mã” của VFF.

Quen bởi cũng như những lần trước, cái tên ông Calisto được đưa ra làm mồi nhử như kiểu VFF đã biết cách dùng người lắm rồi vậy. Thật ra cái tên Calisto được đưa ra chỉ để “trấn áp” những “kẻ xấu mồm” đã dám đặt ngược lại vấn đề: Có khúc mắc gì không khi trước đó VFF đã chọn HLV A.Riedl dù ông này không được đánh giá cao như ông Calisto, thậm chí nhiệt huyết để nắm đội bóng, hiểu biết về bóng đá VN của ông HLV người Áo cũng không thể sánh bằng.

Quen bởi vẫn như những lần trước, danh sách các ứng cử viên cho HLV đội tuyển được tung ra “bán công khai” với bàn dân thiên hạ. Tất nhiên chỉ bán công khai thôi bởi chẳng ai dại mà chịu trách nhiệm trả lời xem những người này có thành tích gì, được lựa trên tiêu chí gì. Muốn biết, muốn bàn cho “có vẻ dân chủ” thì mời người đọc, mời giới truyền thông tự tìm lấy.

Và mọi sự càng quen hơn khi tất cả các quan chức được hỏi “nhận định riêng” của mình về các ứng viên đều “nhận định rất chung” những điều ai cũng biết như kiểu, phải hiểu biết bóng đá VN, phải có mức lương tương đối… Chẳng một ai dám đứng ra nói họ thích HLV kiểu gì, hay tiêu chí riêng để họ quyết định bỏ phiếu cho một HLV mới là thế nào. Đơn giản là họ muốn được kín đáo “nép mình” trong cái tập thể to lớn mang tên VFF để lỡ có bề gì còn chịu trách nhiệm chung. Bài học nhãn tiền, tất cả là lỗi tập thể trong kỳ đại bại ở SEA Games 24 còn nóng hôi hổi nên chẳng ai muốn làm khác.

Tất nhiên cứ cái đà này thì sẽ còn nhiều điều quen hơn nữa, kiểu như bóng đá VN sẽ vẫn đặt mục tiêu ngăn ngắn là vượt qua Thái Lan trong vài năm sắp tới và dù chưa chọn được HLV mới nhưng sẽ rất quen thuộc khi người ta thấy lỗi toàn bộ sẽ thuộc về HLV nếu như chúng ta thất bại.

Vậy thì nôn nóng làm gì, lo lắng mà làm chi, suy nghĩ chỉ thêm mệt, HLV mới cũng sẽ chỉ làm theo những định hướng quen quen và ra đi trong “tư thế” quen quen mà thôi! 

TẤT ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Khổng Mỹ Phượng là 1 trong 12 “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2020” vừa được Thành đoàn TPHCM vinh danh đầu năm 2021. Ở tuổi 22, Mỹ Phượng đã có gần 10 năm khổ luyện môn “khó nhằn” là cử tạ, đem về cho thể thao TPHCM và Việt Nam những tấm huy chương danh giá…

Bóng đá trong nước

Lee Nguyễn (phải, CLB TPHCM) xung phong ra sân dù chỉ mới hết cách ly. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Những cái nhất của vòng 2 V-League

V-League 2021 chỉ vừa trải qua 2 vòng đấu nhưng hàng loạt kết quả bất ngờ đã xuất hiện, trong đó, vòng đấu thứ 2 được đánh giá là có nhiều sự kiện đáng quan tâm nhất. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bencic rất nhớ điều kiện tập luyện như thế này

Australian Open 2021: Bencic dời giường, ghế để lấy chỗ tập luyện trong phòng

Các tay vợt nữ đang phải trải qua những khó khăn khác nhau khi đang thực hiện quy định cách ly nghiêm ngặt để được tham dự Australian Open 2021, giải đấu sẽ sẽ khai diễn vào đầu tháng sau. Trong khi Yulia Putintseva phải “sống chung với chuột”, trải nghiệm bầu không khí như ở “biệt giam”, Svetlana Kuznetsova phải tập thở vì phòng khách sạn cách ly quá ngột ngạt, và xem phim để giết thời gian. Với Belinda Benic, cô có cách thích nghi hoàn toàn khác.

Các môn khác

Poirier ăn mừng chiến thắng

UFC 257: Mặt đối mặt - chiêu chiết chiêu - quyền đọ quyền, Poirier đấm gục McGregor

Trận đấu tâm điểm của sự kiện UFC 257, mới vừa kết thúc ở sàn đài Etihad Arena (đảo Yas, Abu Dhabi - UAE) hồi trưa hôm nay, Chủ nhật 24-1, đã diễn giải theo đúng những gì mà giới mộ điệu kỳ vọng, và kết thúc bằng một kết quả khá bất ngờ. “Gã điên Ailen” Conor McGregor không hề ngại ngần “phơi mặt” để đấu tay đôi với “Viên kim cương” Dustin Poirier và đã bị đấm gục…