Vấn đề - Sự kiện

Quá quen!

Nhiều người làm bóng đá tỏ vẻ thờ ơ với lần tuyển chọn HLV cho đội tuyển lần này. Xem chừng cú hích làm mới mình, làm mới đội tuyển để nhận được sự hưởng ứng từ giới mộ điệu không được như ý. Vì tất cả dường như đã quá quen với những chiêu trò “tuyển phò mã” của VFF.

Quen bởi cũng như những lần trước, cái tên ông Calisto được đưa ra làm mồi nhử như kiểu VFF đã biết cách dùng người lắm rồi vậy. Thật ra cái tên Calisto được đưa ra chỉ để “trấn áp” những “kẻ xấu mồm” đã dám đặt ngược lại vấn đề: Có khúc mắc gì không khi trước đó VFF đã chọn HLV A.Riedl dù ông này không được đánh giá cao như ông Calisto, thậm chí nhiệt huyết để nắm đội bóng, hiểu biết về bóng đá VN của ông HLV người Áo cũng không thể sánh bằng.

Quen bởi vẫn như những lần trước, danh sách các ứng cử viên cho HLV đội tuyển được tung ra “bán công khai” với bàn dân thiên hạ. Tất nhiên chỉ bán công khai thôi bởi chẳng ai dại mà chịu trách nhiệm trả lời xem những người này có thành tích gì, được lựa trên tiêu chí gì. Muốn biết, muốn bàn cho “có vẻ dân chủ” thì mời người đọc, mời giới truyền thông tự tìm lấy.

Và mọi sự càng quen hơn khi tất cả các quan chức được hỏi “nhận định riêng” của mình về các ứng viên đều “nhận định rất chung” những điều ai cũng biết như kiểu, phải hiểu biết bóng đá VN, phải có mức lương tương đối… Chẳng một ai dám đứng ra nói họ thích HLV kiểu gì, hay tiêu chí riêng để họ quyết định bỏ phiếu cho một HLV mới là thế nào. Đơn giản là họ muốn được kín đáo “nép mình” trong cái tập thể to lớn mang tên VFF để lỡ có bề gì còn chịu trách nhiệm chung. Bài học nhãn tiền, tất cả là lỗi tập thể trong kỳ đại bại ở SEA Games 24 còn nóng hôi hổi nên chẳng ai muốn làm khác.

Tất nhiên cứ cái đà này thì sẽ còn nhiều điều quen hơn nữa, kiểu như bóng đá VN sẽ vẫn đặt mục tiêu ngăn ngắn là vượt qua Thái Lan trong vài năm sắp tới và dù chưa chọn được HLV mới nhưng sẽ rất quen thuộc khi người ta thấy lỗi toàn bộ sẽ thuộc về HLV nếu như chúng ta thất bại.

Vậy thì nôn nóng làm gì, lo lắng mà làm chi, suy nghĩ chỉ thêm mệt, HLV mới cũng sẽ chỉ làm theo những định hướng quen quen và ra đi trong “tư thế” quen quen mà thôi! 

TẤT ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Pierre-Emerick Aubameyang muốn tập trung cho sự nghiệp CLB.

Aubameyang bất ngờ kết thúc sự nghiệp quốc tế

Liên đoàn bóng đá Gabon xác nhận tiền đạo đội trưởng Pierre-Emerick Aubameyang đã từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế, kết thúc sự nghiệp 13 năm thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

Quần vợt

Tay vợt nữ 20 tuổi người Ba Lan đăng quang ngôi vô địch Italian Open (Internazionali BNL d’Italia).

“Nữ Hoàng tối thượng” Iga Swiatek: Kế thừa thần thái Serena Williams, thắng 28 trận và 5 danh hiệu liên tiếp

Kể từ khi kế thừa ngôi “Nữ Hoàng WTA” của Ashleigh Barty, Iga Swiatek phát triển rất mạnh. Tay vợt nữ 20 tuổi người Ba Lan đăng quang ngôi vô địch Italian Open (Internazionali BNL d’Italia) để kéo dài mạnh chiến thắng liên tiếp của bản thân lên con số 28 trận đấu. Cô cũng đã giành 5 danh hiệu liên tiếp, trải dài từ Qatar Open hồi tháng 2 đến giải đấu mới đây tại Foro Italico. Trong lịch sử WTA Tour, chỉ có Serena Williams từng sở hữu thứ thần thái rực cháy này.

Các môn khác

Musa Yamak

Võ sĩ bất bại người Đức chết trên sàn đài vì đau tim, Tyson Fury có 1 năm để tính toán giải nghệ hay không

Một võ sĩ người Đức gốc Thổ, anh Musa Yamak, vừa gục ngã và qua đời ngay trên sàn đài ở một sự kiện diễn ra tại Garching (cách thành phố Munich khoảng 16 km về phía Bắc). Đáng chú ý, Yamak chính là võ sĩ “bất khả chiến bại” tính cho đến thời điểm đó. Anh có thành tích thắng 8-0 và cả 8 chiến thắng đều tuyệt đối bằng KO.