Quá nhiều vấn đề trong trận thua Alaves

Barca đã tấn công khá đều trong trận đấu trước Alaves, bóng được triển khai ra 2 biên khá đều đặn nhưng theo 2 cách khác nhau. Nếu ở cánh trái là sợi dây liên hệ trực tiếp giữa Mathieu, Digne và Neymar, thì cánh phải tương đối phức tạp hơn một chút với sự tham gia tích cực của Ivan Rakitic. Điều này có nghĩa là gì? Các bạn có thể hình dung đơn giản thế này: Trong lối đá của Barca dưới thời Enrique, sợi dây liên lạc mà chúng ta thường thấy nhất sẽ là Hậu vệ trung tâm – Tiền vệ trái/Tiền vệ phải - Hậu vệ trái/ Hậu vệ phải – Tiền đạo trái/ Tiền đạo phải. Như vậy là Denis Suarez đã không hoàn thành vai trò của mình.

Nhưng như vậy thì sẽ phát sinh vấn đề gì? Vấn đề là với sự tham gia của thêm một tiền vệ, bóng có thể được triển khai nhiều hơn lên phía trên thông qua cầu nối gián tiếp là chính tiền vệ đó. Đừng trách Digne vì anh đã tạt quá nhiều trong trận đấu này, bởi những lựa chọn của anh không hề nhiều như chúng ta tưởng. Mấu chốt là Denis đã có một trận đấu không hay.

- Paco Alcacer bị cô lập. Đó là thực tế mà chúng ta thấy chỉ sau 45 phút đầu tiên. Anh nhận được rất ít bóng từ các đồng đội và không có cơ hội thể hiện mình nhiều. Vì sao?

Theo thống kê, Alcacer chạy 6,6 km trong suốt thời gian anh có mặt trên sân. Quá nhiều với một tiền đạo cắm nhưng chưa đủ nhiều với một tiền đạo cắm của Barca. Không tạo ra được khoảng trống cho các đồng đội, Paco Alcacer cũng không thực sự sẵn sàng xâm nhập vòng cấm để phối hợp cùng Neymar và Arda Turan.

Một màn ra mắt đáng quên của số "17".

- Một người nữa chơi không hay: Đó là Arda Turan. Điều này khá đáng tiếc vì mình tin là Arda hoàn toàn có thể làm tốt hơn. Anh không thể có một sự liên hệ nào quá rõ ràng với những đối tác khác trên hàng công và với hàng tiền vệ mà lại bám biên quá nhiều để phối hợp cùng Aleix Vidal và gần như đều vô hại. Lẽ ra Arda nên vào sâu hơn một chút nữa thôi, những pha phối hợp giữa anh và Rakitic hoàn toàn có thể đáng chờ đợi hơn.

- Và người cuối cùng, cũng là người luôn bị "soi" mỗi khi Barca chơi dở, là Sergio Busquets. Tôi đang xem cái gì trong hình thế này? Một cầu thủ xây dựng lối chơi cho toàn đội lùi sâu đến độ không cần thiết và cũng không có sự hỗ trợ đáng kể nào đến một Denis Suarez đã có một trận đấu không hay. Busquets còn không thể "tìm thấy" Paco Alcacer trên sân như cái cách anh từng "tìm lại" Luis Suarez trong nhiều trận đấu.

Digne rõ ràng dù không hề xuất sắc nhưng nếu phải chấm điểm, anh vẫn hay hơn Vidal trong trận đấu này. Nhưng anh nhận được quá ít sự hỗ trợ từ tuyến tiền vệ mà cụ thể là sợi dây liên lạc Busquets - Denis hoàn toàn mờ nhạt.

#minhthuan_fcbvn- #FCBVN
QUỲNH ANH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt