Quá lố bịch

- Lâu ngày không gặp có gì hay không, Sáu lẩu dê?

- Đang phát chán đây. Buôn bán dạo này ế ẩm, làm cái gì cũng hổng xong, thêm món banh bóng thất bại, rầu hết biết.

- Đừng có nói chú em lấy mạng về “gõ” nha! Coi chừng tiêu cái lẩu chứ không giỡn. Bao kẻ đang ở nhà lầu, cưỡi xe hơi bỗng dưng đi bụi, hổng thấy sao?

- Bậy!!! Nói thất bại là việc U.19 Việt Nam vào chung kết gặp Thái Lan, tưởng giật cúp sau 2 lần lỡ hẹn. Ai dè đợt này còn bị người Thái làm cho bẽ mặt.

- Ôi dào, việc mất cúp với ta đâu quá lạ. Nguyên nhân được chỉ ra do thời gian tập trung ngắn nên cầu thủ thiếu kết dính, ăn ý trong lối chơi.

- Biện minh kiểu đó thật lố bịch.

- Sao thế?

- Đáng suy ngẫm là cách tuyển quân của LĐBĐ nước bạn cho giải U.19. Thay vì đóng khung phạm vi thí sinh là cầu thủ chuyên nghiệp đang sinh hoạt tại các Trung tâm đào tạo trẻ, họ đã nhắm tới cả đối tượng học sinh, cầu thủ tự do để tạo nên “ngày hội bóng đá đích thực”.

- Có hình ảnh bóng đá học đường, chứ không đơn thuần chỉ gồm cầu thủ chuyên nghiệp.

- Không thể sánh với Hàn Quốc, Nhật Bản nhưng ít ra ở Đông Nam Á, Thái Lan là lá cờ đầu trong phong trào phát triển bóng đá học đường. Thực tế chỉ ra khi học sinh được khoác áo tuyển trẻ, bóng đá học đường nước này được kích thích và phát triển mạnh. Chính ĐTQG Thái Lan là đối tượng được hưởng lợi từ đấy. Nó khác xa cách Vê-ép-ép chọn quân cho đội tuyển trẻ chỉ “đóng khung” ở các lò chuyên nghiệp.

- Ta đâu có nghĩ đến việc đãi cát tìm vàng?

- Nên vẫn cứ trong vòng luẩn quẩn. Cần thấy, cách tuyển quân của Thái Lan có định hướng rõ ràng, và biết nhẫn nhịn chờ đợi nhiều năm mới mong có phong trào bóng đá học đường phát triển sâu rộng như bây giờ. Thêm nữa, nước bạn cũng có nhiều lò chuyên nghiệp giống HA.GL, Pê-vê-ép, Việt-teo…, đương nhiên, thành công là điều không bàn cãi.

- Vậy thì lời biện minh cho thất bại đúng là kệch cỡm.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất