Quá lem nhem!

- Vụ các VĐV bóng bàn “xử” nhau để tìm suất đến Xi-gêm 28 thế nào rồi?

- Kết quả cuối cùng là 10 VĐV (5 nam, 5 nữ) có tên chuẩn bị sang Xin-ga-po dự đại hội thể thao khu vực. Nhưng nói thiệt, qua cuộc tỷ thí vừa rồi thấy bóng bàn Việt Nam lem nhem quá cỡ.

- Vì sao?

- Dư luận đang phẫn nộ bởi lối làm việc không giống ai của BHL, và cả những người quản lý bộ môn bóng bàn thuộc Tổng cục TDTT.

- Có nghe báo chí lên tiếng.

- Việc để cho các VĐV bóng bàn “xử” nhau trước Xi-gêm, làm lộ rõ mâu thuẫn nội bộ nghiêm trọng, xa hơn là vai trò BHL quá mờ nhạt. Nói thẳng là chẳng làm được gì khi không thể hiện được quyền hạn và nghĩa vụ của người làm công tác huấn luyện cũng như đóng vai cầm cân nảy mực trong đội tuyển.

- Đến lúc này ổn thỏa chưa?

- Ổn thỏa gì nổi?

- !?!?!?

- Tưởng chừng sau cuộc tỷ thí giữa các VĐV với nhau, danh sách đội tuyển bóng bàn cũng xong. Ai dè chưa xong nổi, vì BHL không dám đăng ký chỉ tiêu 1 HCB, 2 HCĐ với đoàn thể thao Việt Nam tại Xi-gêm 28.

- Còn vụ gì?

- Thật buồn cười, sau khi chọn ra 10 tay vợt gồm Nguyễn Anh Tú, Trần Tuấn Quỳnh, Đinh Quang Linh, Lê Tiến Đạt, Dương Văn Nam (nam); Nguyễn Thị Nga, Phan Hoàng Trường Giang, Mai Hoàng Mỹ Trang, Phạm Thị Thiên Kim, Vũ Thị Hà (nữ) thì BHL vẫn không dám chốt danh sách. Cũng vì lo sợ tay vợt nữ đánh đôi ăn ý với Mỹ Trang là Việt Linh (số 2 đơn nữ) bất ngờ rớt phong độ và bị loại ở đợt tỷ thí mới rồi.

- Em này thì có liên quan gì?

- BHL cho rằng, có Việt Linh mới mong hoàn tất chỉ tiêu 1 HCB và 2 HCĐ. Và thế là phải họp để xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên. Nghe đâu, cũng có phương án “xí muội cà na” đưa ra là đi năn nỉ Vũ Thị Hà ở nhà, để nhường suất cho Việt Linh.

- Đúng thiệt quá rối rắm và bèo nhèo không tả nổi.

- Mần ăn kiểu đó đủ hiểu vì sao bóng bàn Việt Nam ngày càng tụt hậu rồi chứ gì?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu

Western & Southern Open: “Cựu Nữ hoàng “Serena Williams thua “Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu trước thềm giải đấu giải nghệ

“Cựu Nữ hoàng WTA” - Serena Williams vừa để thua ngay trong trận đấu mở màn của cô tại giải đấu Western & Southern Open, giải đấu trước thềm US Open 2022 - nơi sẽ chứng kiến cô đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp - sau 27 năm lăn lộn. Là tay vợt hiếm hoi tồn tại xuyên suốt 4 thập kỷ của quần vợt chuyên nghiệp, Serena cũng như Roger Federer, đã hoàn tất vai trò lịch sử của mình.