Quá lem nhem!

- Vụ các VĐV bóng bàn “xử” nhau để tìm suất đến Xi-gêm 28 thế nào rồi?

- Kết quả cuối cùng là 10 VĐV (5 nam, 5 nữ) có tên chuẩn bị sang Xin-ga-po dự đại hội thể thao khu vực. Nhưng nói thiệt, qua cuộc tỷ thí vừa rồi thấy bóng bàn Việt Nam lem nhem quá cỡ.

- Vì sao?

- Dư luận đang phẫn nộ bởi lối làm việc không giống ai của BHL, và cả những người quản lý bộ môn bóng bàn thuộc Tổng cục TDTT.

- Có nghe báo chí lên tiếng.

- Việc để cho các VĐV bóng bàn “xử” nhau trước Xi-gêm, làm lộ rõ mâu thuẫn nội bộ nghiêm trọng, xa hơn là vai trò BHL quá mờ nhạt. Nói thẳng là chẳng làm được gì khi không thể hiện được quyền hạn và nghĩa vụ của người làm công tác huấn luyện cũng như đóng vai cầm cân nảy mực trong đội tuyển.

- Đến lúc này ổn thỏa chưa?

- Ổn thỏa gì nổi?

- !?!?!?

- Tưởng chừng sau cuộc tỷ thí giữa các VĐV với nhau, danh sách đội tuyển bóng bàn cũng xong. Ai dè chưa xong nổi, vì BHL không dám đăng ký chỉ tiêu 1 HCB, 2 HCĐ với đoàn thể thao Việt Nam tại Xi-gêm 28.

- Còn vụ gì?

- Thật buồn cười, sau khi chọn ra 10 tay vợt gồm Nguyễn Anh Tú, Trần Tuấn Quỳnh, Đinh Quang Linh, Lê Tiến Đạt, Dương Văn Nam (nam); Nguyễn Thị Nga, Phan Hoàng Trường Giang, Mai Hoàng Mỹ Trang, Phạm Thị Thiên Kim, Vũ Thị Hà (nữ) thì BHL vẫn không dám chốt danh sách. Cũng vì lo sợ tay vợt nữ đánh đôi ăn ý với Mỹ Trang là Việt Linh (số 2 đơn nữ) bất ngờ rớt phong độ và bị loại ở đợt tỷ thí mới rồi.

- Em này thì có liên quan gì?

- BHL cho rằng, có Việt Linh mới mong hoàn tất chỉ tiêu 1 HCB và 2 HCĐ. Và thế là phải họp để xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên. Nghe đâu, cũng có phương án “xí muội cà na” đưa ra là đi năn nỉ Vũ Thị Hà ở nhà, để nhường suất cho Việt Linh.

- Đúng thiệt quá rối rắm và bèo nhèo không tả nổi.

- Mần ăn kiểu đó đủ hiểu vì sao bóng bàn Việt Nam ngày càng tụt hậu rồi chứ gì?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.