Quá khứ cơ cực của Alexis Sanchez

Tiền đạo Alexis Sanchez vừa chuyển sang Arsenal với bản hợp đồng trị giá 35 triệu bảng Anh, trở thành một trong những tân binh đáng xem nhất tại giải ngoại hạng mùa tới, nhưng ít ai biết là anh từng có quá khứ vô cùng cơ cực.

Người anh trai Humberto Sanchez tiết lộ, Alexis từng đã phải mưu sinh khi mới 6 tuổi, cậu bé phải làm những trò nhào lộn trên đường mới có tiền mua thức ăn.

Humberto nói: “Alexis không có gì trong tay khi nó lớn lên. Nó phải vất vả lắm mới có những thứ mình muốn. Gia đình chúng tôi là nhà nghèo nhất trong vùng và Alexis phải làm mọi thứ có thể để giúp gia đình. Nó sẵn sàng rửa xe hơi để lấy vài đồng hay nhào lộn qua những hàng rào để tiêu khiển cho người khác. Nếu xem và thấy thích, họ có thể trả cho Alexis một ít tiền. Thỉnh thoảng quá đói bụng, thằng bé gõ cửa nhà hàng xóm và xin một ít bánh mì. Nếu có đồ ăn thừa, họ sẽ cho thằng bé một ít”.

Alexis Sanchez chơi rất nổi bật trong màu áo tuyển Chile ở World Cup vừa qua.

Humberto cho biết thêm, Alexis rất thích quyền Anh. Thỉnh thoảng cậu lại tham gia vào những cuộc thi đường phố với mong ước kiếm chút đỉnh tiền thưởng cũng như thỏa mãn niềm yêu thích với môn thể thao này. Humberto nói thêm: “Đó là một tuổi thơ thật sự cơ cực, vì thế Alexis rất quý trọng đồng tiền. Nó không phải là tay chơi như báo chí vẫn nói”.

Alexis lớn lên trong ngôi nhà nhỏ với người chị Marjorie, em gái Tamara và anh trai Humberto. Bố Alexis, một công nhân hầm mỏ, đã bỏ gia đình đi khi Alexis còn đang tập đi và mẹ cậu phải nuôi sống cả nhà nhờ vào số tiền ít ỏi mà người em rể giúp đỡ.

Quá khứ ấy đã góp phần làm nên một cầu thủ khao khát thành công như ngày hôm nay. Alexis biết rõ mình may mắn như thế nào khi đổi đời nhờ bóng đá, nhưng cũng không bao giờ quên tuổi thơ hàn vi của mình.

Nhờ tài năng bóng đá mà Alexis được đội bóng học đường của CLB Arauco thu nạp. Dù không có tiền đăng ký, nhưng Alexis vẫn được nhận vào vì có tài năng vượt trội hơn các bạn cùng trang lứa. HLV Alberto Toledo của Alexis tại Arauco ngày ấy nhớ lại: “Cậu bé rất tài năng, rất nhanh, khỏe và có một bộ não bóng đá. Gia đình Alexis không có nổi 1.000 peso (khoảng 30.000 đồng Việt Nam) để đóng lệ phí, nhưng chúng tôi vẫn để cậu bé tập luyện, không thể bỏ qua một tài năng như thế”.

Tài năng ấy đã lần lượt đưa Alexis đến Cobreloa, River Plate, Udinese, Barcelona và bây giờ là Arsenal. Tuy đã giàu có, Alexis không bao giờ quên cội nguồn. Giáng sinh năm ngoái, anh trở về quê hương để phát kẹo và quần áo bóng đá cho trẻ em. Anh đã hiến 160.000 bảng cho địa phương để xây những sân bóng mini.

YÊN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất