Qua giải Trạng cờ đất Việt 2015: Sẽ hoàn thiện hơn ở kỳ giải tới

“Túy kỳ vương” Trềnh A Sáng (TPHCM, cấp quốc tế đại sư, 54 tuổi) đã vượt qua quốc tế đại sư Tôn Thất Nhật Tân (Đà Nẵng) trong trận tranh ngôi vô địch tại vòng chung kết giải Trạng cờ đất Việt 2015 diễn ra ở Ninh Bình vào chiều 24-1. Từ thành công của giải lần này, anh Phạm Thanh Trung - Chủ nhiệm Diễn đàn Thăng Long kỳ đạo - bày tỏ: “Được sự ủng hộ của các nhà tài trợ, người hâm mộ và với mong muốn duy trì một sân chơi lành mạnh, bổ ích, chúng tôi dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức giải Trạng cờ đất Việt 2016 với quy mô lớn hơn, đồng thời cũng khắc phục một số thiếu sót trong công tác tổ chức để giải đấu ngày càng hoàn thiện hơn”.

Giải khởi tranh từ tháng 7-2015 do Diễn đàn Thăng Long kỳ đạo tổ chức và cũng là giải đấu quy mô lớn nhất của cờ tướng Việt Nam trong năm qua. Hơn 300 kỳ thủ đã trải qua vòng tuyển chọn tại 3 miền đất nước, trong đó có cả cụ già 70 tuổi lẫn em chỉ mới 10 tuổi. Vòng chung kết đã diễn ra rất hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao, bao gồm 8 kỳ thủ mạnh nhất.

Ở bán kết, Trềnh A Sáng đã thắng quốc tế đại sư Võ Minh Nhất (Bình Phước), trong lúc Nhật Tân vượt qua đồng đội Trần Văn Ninh. Trận chung kết diễn ra rất gay cấn. Với kinh nghiệm dày dạn và phong độ ổn định, “Túy kỳ vương” đã giành chiến thắng thuyết phục trước Nhật Tân để bước lên bục đăng quang cùng giải thưởng trị giá 20 triệu đồng. Quốc tế đại sư Trần Văn Ninh xếp hạng ba sau khi vượt qua Minh Nhất. Cách nay 3 năm, Diễn đàn Thăng Long kỳ đạo cũng đã tổ chức giải Trạng cờ Quý Tỵ 2013 và danh thủ Phạm Quốc Hương đã ghi chiến thắng chung cuộc.

Theo giới chuyên môn, giải Trạng cờ đất Việt 2015 được tổ chức theo hình thức xã hội hóa, đã góp phần giúp các kỳ thủ cờ tướng đỉnh cao có thêm cơ hội thi đấu cọ xát, cổ vũ cho phong trào cờ tướng nước nhà.

NGỌC THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đỗ Merlo ghi cả 3 bàn thắng cho Sài Gòn FC từ đầu giải đến nay. Ảnh: ANH KHOA

Sài Gòn FC dứt mạch toàn thua

Ở trận đấu muộn nhất của vòng 9 LS V-League 2021, Sài Gòn FC đã kết thúc chuỗi trận bết bát bằng chiến thắng Hà Tĩnh trong trận đấu được ví như “trận cầu 6 điểm”.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros dời lịch vì... 10 triệu EUR

Ban tổ chức giải Roland Garros 2021, sự kiện Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris, vừa tuyên bố dời lịch thi đấu năm nay với ngày khai mạc ban đầu là 23-5, sang ngày 30-5. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, ban tổ chức (BTC) giải đấu còn có tên là French Open “đơn phương” dời lịch thi đấu vì lợi ích của chính mình. Tuy vậy, Liên đoàn Quần vợt Pháp có cái lý của họ.

Tốc độ