Qua giải bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân 2015: Vui nhưng vẫn còn lo

Giải đã khép lại vào tối 13-9 tại Cần Thơ nhưng dư âm đọng lại với người hâm mộ và giới chuyên môn vẫn còn rất nhiều.

Về tổng thể, đúng như HLV trưởng đội tuyển bóng bàn Việt Nam - ông Nguyễn Đức Long chia sẻ thì có 2 cái mừng. Đầu tiên chính là sự thăng tiến triển vọng của lứa VĐV trẻ như Dạ Thảo (Hà Nội), Hồng Khánh (Hà Nội T&T), Xuân Hiện, Đinh Thị Hằng (Hải Dương), Lê Hòa (Vĩnh Long)… Cái mừng tiếp theo là những gương mặt cựu trào như Mai Hoàng Mỹ Trang (Petrosetco), Đinh Quang Linh (Quân đội), Phan Huy Hoàng (Hà Nội T&T)… chứng tỏ được sự già dặn để vô địch nội dung. Thế nhưng, từ đây nỗi lo lại lớn hơn. Sao sáng nhất toàn giải tiếp tục là Mai Hoàng Mỹ Trang - tay vợt nữ của TPHCM gần như độc tôn tại các nội dung tham dự. Trong 4 nội dung, Mỹ Trang đoạt tới 3 chức vô địch (đơn nữ, đôi nam-nữ, đồng đội nữ). Đinh Thị Hằng là sức trẻ tươi mới được chờ đợi làm cuộc lật đổ ngoạn mục. Tiếc rằng, sau nỗ lực chiến thắng Việt Linh (Bộ Công an) tại bán kết thì ở chung kết đơn nữ, Đinh Thị Hằng quá lép vế trước Mai Hoàng Mỹ Trang. HLV Nguyễn Đức Long đánh giá: “Nỗ lực của VĐV trẻ đáng ghi nhận. Mặc dù vậy, tôi lấy ví dụ trận chung kết đơn nữ, Mỹ Trang vẫn đang là VĐV tốt số 1 Việt Nam. Gần như vào lúc này ở quốc nội trong giải nữ khó ai vượt được Trang. Đinh Thị Hằng nổi lên nhưng không thể xoay chuyển được cục diện trước VĐV đã nhiều năm kinh nghiệm đỉnh cao và tập luyện dày dặn như Trang. Tôi đánh giá kết quả tự phản ánh tất cả”. Đúng là trong 2 điều đáng mừng thì bóng bàn Việt Nam vẫn hiển hiện nỗi lo lớn là chuyện VĐV trẻ bao giờ mới vượt hẳn lên. Ai sẽ lật đổ được Mỹ Trang, điều này rất khó giải đáp. Hay với trường hợp Đoàn Kiến Quốc (Khánh Hòa), dù gần 40 tuổi nhưng vẫn luôn là ứng cử viên vô địch đơn nam.

Mai Hoàng Mỹ Trang vẫn độc tôn ở ngôi số 1 bóng bàn nữ Việt Nam. Ảnh: TUẤN AN

Được biết, ngay sau giải, một số VĐV trẻ vừa đạt kết quả tốt tại giải sẽ được triệu tập vào đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho giải vô địch châu Á 2015.

DIỆU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Holyfield sẽ đấu với McBride

Evander Holyfield: Mặc kệ “Mong ước kỷ niệm xưa” của Tyson, vẫn đấu kẻ khiến Tyson… giải nghệ

Hôm 8-4, Mike “thép” Tyson từng đăng đàn tuyên bố rằng, ông “muốn có” cả Evander Holyfied lẫn Lennox Lewis ở trong năm 2021 này. Tuy vậy, mặc kệ “Mong ước kỷ niệm xưa” của huyền thoại quyền Anh thế giới người Mỹ, kẻ từng bị Tyson… cắn tai trong trận thượng đài hồi tháng 6-1997 vẫn chọn lựa thượng đài với Kevin McBride, người cuối cùng đánh bại Tyson và khiến ông phải giải nghệ hồi năm 2005.

Bóng đá trong nước

Trọng tài lại trở thành vấn đề của V-League 2021. Ảnh: MINH HOÀNG

Lại lo cho 'Vua'

Một pha xử lý thiếu linh hoạt có thể khiến Nam Định mất đi 1 điểm, hoặc khiến CLB TPHCM mất đến 2 điểm. Trong bối cảnh mà các tình huống nhạy cảm chưa thể nhận được sự hỗ trợ từ VAR, thì gần như sự thành công của mùa giải đều phải “xấp, ngửa” với năng lực trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…

Tốc độ