Quạ đi thi thố

Trong khu rừng nhỏ nọ, Công với Quạ là hai con vật có bộ lông không đẹp nhưng chơi thân với nhau. Vào một hôm Quạ bảo Công: Bạn hãy nhìn xem, các giống chim trên rừng giống nào cũng đẹp. Như phượng hoàng trông anh ấy kiêu hãnh; hay chim hạc hình dạng, chân, tóc nó thanh tao quá đỗi… còn anh em mình trông rất buồn vì chẳng sang trọng, oai phong tí nào cả.

Công nói: Bọn mình thật ra cũng không quá xấu, do chưa biết cách làm đẹp mà thôi.

Quạ nghĩ một lát rồi bàn rằng: Xấu mà làm ra đẹp không khó à? Vậy bây giờ ta thử tô điểm vẽ vời lẫn cho nhau xem có đẹp hay không nhé?

Công bằng lòng.

Quạ bèn tô điểm, vẽ vời cho Công trước: cái đuôi Công trở nên có nhiều màu sắc, đẹp hơn những giống chim khác trong khu rừng. Đến lượt Công ngồi tô điểm, vẽ cho Quạ thì chợt nghe tiếng ríu rít, biết bao nhiêu chim khác ở khắp nơi bay lại. Quạ liền hỏi: Các bạn đi đâu mà kéo đàn, kéo lũ đông thế?

Đàn chim nói: Chúng tôi nghe đồn ở khu vực Nam Mỹ có hội thi đá bóng trong nhà hay còn gọi là World Cup Futsal 2016 tổ chức tại Colombia, hay là chúng ta cùng đi một thể đến đó thử sức thế nào?

Quạ nghe nói, trong lòng háo hức muốn theo đàn chim và nói với Công rằng: Thôi, ta chẳng cần phải ngồi để vẽ vời nữa. Giờ có sẵn đĩa mực đây anh cứ cầm mà đổ lên mình tôi để tôi còn đi theo thi đấu mà biết mình ra sao giữa chốn đông người.

Công chiều ý làm theo, cầm cả đĩa mực dốc vào mình Quạ để Quạ tranh thủ còn đi dự hội. Ban đầu nhiều người cười tóe vì Quạ trông rất lạ lẫm ở nơi được ví như chỗ thi đấu danh giá nhất hành tinh môn futsal với những đội bóng xuất sắc nhất, nhưng Quạ không lấy đó làm buồn mà vẫn tự tin chờ thi đấu.

Trên bảng xếp hạng futsal của FIFA, “Quạ Việt Nam” đang xếp thứ 42, kém lần lượt Guatemala 18 bậc, Paraguay 31 bậc và Italia 38 bậc. Tính rộng ra toàn giải thì “Quạ” chỉ hơn được 2/24 đội tham dự là Đảo Solomon (hạng 45) và Mozambique (51). Tuy nhiên nhiều người vẫn tin là “Quạ” sẽ gây bất ngờ.

Sáng nay, “quạ” ra sân trận đầu tiên, hy vọng với trí thông minh và sự khéo léo của mình “Quạ” sẽ tạo ra dấu ấn đẹp.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất